วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' สุดชื่นมื่นรับทัพชบาแก้ว พร้อมหนุนลุยบอลโลกเต็มที่

'บิ๊กอ๊อด' สุดชื่นมื่นรับทัพชบาแก้ว พร้อมหนุนลุยบอลโลกเต็มที่

  • Share:

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้การต้อนรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์ไปแข่งฟุตบอลโลกสมัยที่ 2 หลังกลับจากคว้าอันดับ 4 บอลเอเชีย...

วันที่ 22 เม.ย. 61 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับคณะนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าสิทธิ์ไปแข่งฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งที่สองติดต่อกัน กลับสู่ประเทศไทย

พล.ต.อ.ดร.สมยศ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 2 และผมเองอยากให้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบลึกๆ ต่อไปให้ได้

“ในส่วนของสมาคมฯ จะดูแลอย่างเต็มที่ในส่วนที่รับผิดชอบคือ การเดินทาง, การกินอยู่หลับนอน เพื่อให้นักเตะมีความพร้อมที่สุด รวมถึงกิจกรรมอันใดที่ทำให้นักเตะมีประสบการณ์มากขึ้น อาทิเช่น การเดินทางไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย ที่เราแพ้เขาหลายประตู แต่ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย เราถูกตีเสมอในช่วงท้ายเกม และพ่ายในการดวลจุดโทษ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเราพัฒนาขึ้น ดังนั้นในช่วงเวลาที่เหลืออยู่อีก 14 เดือน ก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย สมาคมฯ จะสนับสนุนเต็มที่ เราต้องเตรียมแผนเสริมความแข็งแกร่งให้ดี ต้องทำให้เราดีขึ้นกว่าเดิมในรอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ขอฝากแฟนบอลไทยเป็นกำลังใจนักเตะทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกันเยอะๆ นะครับ” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าว 

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าอันดับ 4 ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน และคว้าสิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ยังมีโปรแกรมสำคัญในปีนี้อีก 2 รายการคือ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 และ เอเชียนเกมส์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้