วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ไฟไหม้โกดังแยกขยะ ‘ตูบโกลเด้นฯ-บางแก้ว’ สำลักควันตาย2ตัว

สลด ไฟไหม้โกดังแยกขยะ ‘ตูบโกลเด้นฯ-บางแก้ว’ สำลักควันตาย2ตัว

  • Share:

ไฟไหม้ออฟฟิศและโกดังคัดแยกขยะรีไซเคิลย่านพระสมุทรเจดีย์ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงดับได้ คนปลอดภัย แต่สุนัขโกลเด้นฯ กับบางแก้วที่เลี้ยงไว้ สำลักควันตาย 2 ตัว ค่าเสียหายกว่า 5 แสน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 22 เม.ย.61 พ.ต.ท.สุนทร พิมพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่าไม่มีชื่อ เลขที่ 70/1 ถนนประชาอุทิศ-คู่สร้าง ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ในคลองบางปลากด 4 คัน ดับเพลิงทุ่งครุ 1 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นออฟฟิศและโกดังคัดแยกแปรสภาพขยะรีไซเคิล เป็นอาคาร 2 ชั้น ปลูกติดกับตัวโกดังชั้นเดียว บนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากภายในออฟฟิศชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงเข้าสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดโกดังที่ปลูกอยู่ติดกัน ซึ่งภายในมีกองสิ่งของที่คัดแยกออกมาวางเรียงรายเป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบว่าภายในออฟฟิศถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งหมดและยังพบสุนัขพันธุ์บางแก้วเพศผู้อายุประมาณ 4-5 ปี และสุนัขพันธุ์โกลเด้นฯเพศผู้อายุ 1-2 ปี สำลักควันนอนตายอยู่ด้านใน

จากการสอบถาม นายสมพร พรหมสาขา อายุ 70 ปี เจ้าของโกดังทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนอยู่บริเวณบ้านพักหน้าโรงงานได้ยินเสียงคนงานที่นอนพักอยู่ชั้นบนของออฟฟิศร้องตะโกนว่ามีไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาดูพร้อมให้คนงานใช้ถังดังเพลิงไปฉีดเพื่อดับไฟ แต่ในออฟฟิศมีกล่องกระดาษและพลาสติกที่คัดแยกเป็นสินค้าวางไว้เป็นจำนวนมาก และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามไปทั่ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานของภูธรสมุทรปราการเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้กว่า 500,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้