วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานที่นอนที่พนัสนิคมกลางดึก วอดกว่า 10 ล้าน

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน และหมอน ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อย่างรุนแรงรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ต้องเร่งระดมฉีดน้ำแต่ไม่สามารถระงับไว้ได้ เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่ำ 10 ล้าน...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 20 เม.ย.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรพนัสนิคม พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหมอนนาง และรถดับเพลิงใกล้เคียงกว่า 20 คัน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างหุ้นส่วนจำกัด หมอนนุ่มเพราะเนื้อนิ่ม เลขที่ 49/6 หมู่ที่ 10ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

หลังจากได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ โดยเมื่อไปถึงได้พบเป็นโรงงานที่ผลิตที่นอน และหมอน ส่งออก โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไฟได้ลุกไหม้เเครื่องจักร อุปกรณ์ในขั้นตอนการผลิตพังเสียหายทั้งหมด เนื่องจากเชื้อเพลิงเป็นฟองน้ำ และชิ้นส่วนที่ทำจากใยสงเคราะห์ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้โรงงานดังกล่าววอดทั้งหมด และหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง คงต้องรอฉีดหล่อเลี้ยง หวั่นเกรงเพลิงจะประทุ ลุกลามขึ้นมาอีก

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ยังไม่พบใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท อีกทั้งในระหว่างเกิดเหตุ ไม่มีพนักงานทำงาน จึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยเบื้องต้นความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังไม่มีการระบุแน่ชัด คงต้องรอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่

ด้านชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เปิดเผยว่า โรงงานแห่งนี้ เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว เมื่อ 2 ปี ก่อน จึงอยากให้มีการป้องกันให้มากกว่านี้ เพราะกลัวว่า ถ้ารถดับเพลิงมาไม่ทัน ก็อาจจะไหม้ไปถึงหมู่บ้านและชุมชนได้ใกล้เคียงได้.

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน และหมอน ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อย่างรุนแรงรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ต้องเร่งระดมฉีดน้ำแต่ไม่สามารถระงับไว้ได้ เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่ำ 10 ล้าน... 21 เม.ย. 2561 02:01 21 เม.ย. 2561 02:03 ไทยรัฐ