วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขียนสั่งลาชีวิตที่ผิดพลาด บอกเพื่อนโดนผีหลอก หนุ่มดิ่งตึกดับ

หนุ่ม รปภ.เครียดจัด บอกเพื่อนเห็นผีมาหลอกหลอน สุดท้ายกลายเป็นศพ ดิ่งจากดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์ย่านเทพารักษ์ หล่นลงตุ้บ ดับคาลานจอดรถ เขียนคำสั่งลาบนห้องพัก ถึงชีวิตที่ผิดพลาด...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ท.มงคล พฤกษชาติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุชายตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 6 ชั้น บริเวณลานจอดรถหน้าอพาร์ตเมนต์ พบศพ นายชัยณรงค์ ผลเหลือ อายุ 49 ปี ชาว ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร มีบาดแผลแตกขนาดใหญ่ที่ศีรษะ

จากการตรวจสอบบริเวณชั้นดาดฟ้า พบเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ซึ่งมีโทรศัพท์มือถือซุกอยู่ในกระเป๋าเสื้อ 2 เครื่อง และสร้อยคอเชือกถังสีดำห้อยพระ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ตาย พบกระดาษ 2 แผ่นติดอยู่ที่ประตู โดยแผ่นแรกมีข้อความเขียนด้วยลายมือว่า “พี่ชาย ถ้าผมตาย มาเผาผมที่หนามแดง น้องขอร้อง น้าแหวง..ผมขอโทษครับ ผมอ่อนแอเกินไป ผมอยากเอาอย่างน้า ผมเหมือนหลอกตัวเอง ชีวิตผมสูญเสียทุกอย่าง ผมรู้น้ารักผม แต่เมื่อทำไม่ได้ จุดจบมันสมควรเป็นแบบนี้"

ส่วนแผ่นที่ 2 มีข้อความว่า "อาหลิน อโหสิกรรมนะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง..ชาติหน้ามีจริงจะทดแทนให้ อาติ..ลุงเอียดขอโทษนะ รักอาติ นรกที่แท้จริง คือ.. ชีวิตที่ผิดพลาด" เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้ประกอบสำนวนคดี

ด้าน นายแสวง จิ๋วใด อายุ 55 ปี เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านบางนา หลังจากเลิกงานก็จะมาขับวินมอเตอร์ไซค์ที่เดียวกับตน บริเวณปากซอยเทพานิเวศ ซึ่งช่วงคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ส่งข้อความผ่านไลน์มาหาตนว่า มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น สาบานว่าจริง ถ้ารอดไปจะเล่าให้ฟัง กระทั่งเช้าวันนี้ หลังจากผู้ตายออกกะมา และเข้ามาที่วิน จึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ฟังว่า ระหว่างที่เข้าเวรยาม มีผีหลายตนเข้ามาหลอกหลอน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรมาก กระทั่งช่วงสายผู้ตายได้เดินทางกลับไปที่ห้องพัก จนมาทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดู

นายเชิด พรมแต่ง อายุ 48 ปี ช่างประจำอพาร์ตเมนต์ เล่าว่า ขณะที่กำลังตกแต่งห้องอยู่ที่ชั้น 2 ของ อาคาร 2 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายกับของหล่นลงมาจากที่สูง จึงได้ชะโงกหัวออกไปดู พบมีคนนอนแน่นิ่งอยู่ที่ลานจอดรถ จึงได้วิ่งมาดู และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่มีคนระบุว่า ผู้ตายเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่อยู่อพาร์ตเมนต์เพียงลำพัง ตั้งแต่ปี 56 ซึ่งแต่ละวันหลังเลิกงาน ผู้ตายจะลงมาซื้อสุราดื่มเป็นประจำ แต่ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายมีปัญหาหรือเครียดเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเครียดปัญหาส่วนตัว ก่อนเดินขึ้นไปบนดาดฟ้า และถอดเสื้อแจ็กเก็ตและสร้อยพระทิ้งไว้ ก่อนกระโดดลงมา อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการนำส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรต่อไป.

หนุ่ม รปภ.เครียดจัด บอกเพื่อนเห็นผีมาหลอกหลอน สุดท้ายกลายเป็นศพ ดิ่งจากดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์ย่านเทพารักษ์ หล่นลงตุ้บ ดับคาลานจอดรถ เขียนคำสั่งลาบนห้องพัก ถึงชีวิตที่ผิดพลาด... 20 เม.ย. 2561 21:21 20 เม.ย. 2561 21:39 ไทยรัฐ