วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เขียนสั่งลาชีวิตที่ผิดพลาด บอกเพื่อนโดนผีหลอก หนุ่มดิ่งตึกดับ

เขียนสั่งลาชีวิตที่ผิดพลาด บอกเพื่อนโดนผีหลอก หนุ่มดิ่งตึกดับ

  • Share:

หนุ่ม รปภ.เครียดจัด บอกเพื่อนเห็นผีมาหลอกหลอน สุดท้ายกลายเป็นศพ ดิ่งจากดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์ย่านเทพารักษ์ หล่นลงตุ้บ ดับคาลานจอดรถ เขียนคำสั่งลาบนห้องพัก ถึงชีวิตที่ผิดพลาด...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ท.มงคล พฤกษชาติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุชายตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 6 ชั้น บริเวณลานจอดรถหน้าอพาร์ตเมนต์ พบศพ นายชัยณรงค์ ผลเหลือ อายุ 49 ปี ชาว ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร มีบาดแผลแตกขนาดใหญ่ที่ศีรษะ

จากการตรวจสอบบริเวณชั้นดาดฟ้า พบเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ซึ่งมีโทรศัพท์มือถือซุกอยู่ในกระเป๋าเสื้อ 2 เครื่อง และสร้อยคอเชือกถังสีดำห้อยพระ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ตาย พบกระดาษ 2 แผ่นติดอยู่ที่ประตู โดยแผ่นแรกมีข้อความเขียนด้วยลายมือว่า “พี่ชาย ถ้าผมตาย มาเผาผมที่หนามแดง น้องขอร้อง น้าแหวง..ผมขอโทษครับ ผมอ่อนแอเกินไป ผมอยากเอาอย่างน้า ผมเหมือนหลอกตัวเอง ชีวิตผมสูญเสียทุกอย่าง ผมรู้น้ารักผม แต่เมื่อทำไม่ได้ จุดจบมันสมควรเป็นแบบนี้"

ส่วนแผ่นที่ 2 มีข้อความว่า "อาหลิน อโหสิกรรมนะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง..ชาติหน้ามีจริงจะทดแทนให้ อาติ..ลุงเอียดขอโทษนะ รักอาติ นรกที่แท้จริง คือ.. ชีวิตที่ผิดพลาด" เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้ประกอบสำนวนคดี

ด้าน นายแสวง จิ๋วใด อายุ 55 ปี เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านบางนา หลังจากเลิกงานก็จะมาขับวินมอเตอร์ไซค์ที่เดียวกับตน บริเวณปากซอยเทพานิเวศ ซึ่งช่วงคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ส่งข้อความผ่านไลน์มาหาตนว่า มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น สาบานว่าจริง ถ้ารอดไปจะเล่าให้ฟัง กระทั่งเช้าวันนี้ หลังจากผู้ตายออกกะมา และเข้ามาที่วิน จึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ฟังว่า ระหว่างที่เข้าเวรยาม มีผีหลายตนเข้ามาหลอกหลอน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรมาก กระทั่งช่วงสายผู้ตายได้เดินทางกลับไปที่ห้องพัก จนมาทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดู

นายเชิด พรมแต่ง อายุ 48 ปี ช่างประจำอพาร์ตเมนต์ เล่าว่า ขณะที่กำลังตกแต่งห้องอยู่ที่ชั้น 2 ของ อาคาร 2 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายกับของหล่นลงมาจากที่สูง จึงได้ชะโงกหัวออกไปดู พบมีคนนอนแน่นิ่งอยู่ที่ลานจอดรถ จึงได้วิ่งมาดู และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่มีคนระบุว่า ผู้ตายเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่อยู่อพาร์ตเมนต์เพียงลำพัง ตั้งแต่ปี 56 ซึ่งแต่ละวันหลังเลิกงาน ผู้ตายจะลงมาซื้อสุราดื่มเป็นประจำ แต่ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายมีปัญหาหรือเครียดเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเครียดปัญหาส่วนตัว ก่อนเดินขึ้นไปบนดาดฟ้า และถอดเสื้อแจ็กเก็ตและสร้อยพระทิ้งไว้ ก่อนกระโดดลงมา อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการนำส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้