วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มกรุงเก่า ซัดเสาไฟ ล้มระเนระนาด-ต้นจามจุรียักษ์ ทับร้านค้า

พายุถล่มกรุงเก่า ซัดเสาไฟ ล้มระเนระนาด-ต้นจามจุรียักษ์ ทับร้านค้า

  • Share:

พายุฤดูร้อนถล่มกรุงเก่า เสาไฟฟ้าแรงสูง โค่นล้ม 35 ต้น บนทางคู่ขนานถนนสายเอเชีย ขาเข้ากทม. หน้าหมู่บ้านแกรนด์วิลล์ ไฟดับเป็นวงกว้าง ลมแรง ยังซัดต้นจามจุรียักษ์ ล้มทับร้านอาหาร ริมถนนนครหลวง-ภาชี พังยับ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เม.ย. เกิดพายุฤดูร้อนพัดรุนแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยบริเวณถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้า กทม. ซึ่งมีถนนกำลังสร้างใหม่ทางคู่ขนาน บริเวณทางเข้าหมู่บ้านแกรนด์วิลล์ หมู่ 2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เกิดพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ส่งผลให้เสาไฟฟ้าแรงสูง ความสูง 20 เมตร ล้มลงกว่า 34 ต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.พระนครศรีอยุธยา และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอนครหลวง เร่งทำการแก้ไข เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชและบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

นายชูชาติ รุ่งสว่าง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ขณะนั่งอยู่ในป้อมยาม ได้เกิดพายุฤดูร้อนลมพัดกระโชกอย่างรุนแรง จนเสาไฟฟ้าริมถนนทยอยโค่นล้ม และสายไฟได้เกี่ยวรั้งกันล้มลงกว่าหลายต้น และเกิดหม้อแปลงระเบิด ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบ

ด้าน นายกัมพล ดำเนินศิลป์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการสำรวจพบว่า เสาระบบ 115 เควี ล้ม 14 ต้น และเสาระบบ 22 เควี 21 ต้น รวมทั้งหมด 35 ต้น
คงเหลือผู้ใช้ไฟระบบ 22 เควี ไฟยังดับอยู่บางส่วน อยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนหม้อแปลงที่ได้รับผลกระทบ ทำให้ไฟยังดับอยู่บางส่วน และจะเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าและจ่ายไฟให้กับบ้านเรือนประชาชนให้เสร็จภายในค่ำนี้

นอกจากนี้มีรายงานว่า ในเวลาไล่เลี่ยกัน พายุลมแรงกว่า 20 นาที ได้ทำให้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่โค่นทับร้านอาหาร “ตำซัว ตำถาด” ตั้งอยู่ริมถนนนครหลวง-ภาชี ได้รับความเสียหายเกือบทั้งร้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้