วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มกลับบ้านสงกรานต์ ควบ จยย. ชนวงเวียนช้างงู ร่างกระเด็นดับ

หนุ่มกลับบ้านสงกรานต์ ควบ จยย. ชนวงเวียนช้างงู ร่างกระเด็นดับ

  • Share:

หนุ่มกลับมาสงกรานต์บ้าน ควบ จยย. ชนวงเวียนช้างงู ร่างกระเด็นไกล 5 เมตร กระแทกพื้นเจ็บสาหัส ก่อนไปตายที่ รพ. ชาวบ้านสวดยับ จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อย ไฟไม่พอ ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 เม.ย. 61 ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ชนขอบวงเวียนช้างงู สี่แยกบายพาส มีคนได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย จ.ส.ต.ธีรพล ท้าวแพทย์ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน และ รถหน่วยกู้ชีพเวียงผาเงาเชียงแสน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณวงเวียนช้างงู พบชายนอนหมดสติ มีเลือดไหลนองพื้น บริเวณลำตัวมีบาดแผลหลายแห่ง หน่วยกู้ชีพเวียงผาเงา รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงแสน

บนพื้นวงเวียนพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีแดงขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มทับเสาไฟประดับวงเวียน ที่หักจากแรงกระแทกอย่างแรงของรถจักรยานยนต์

ทราบชื่อคนขับว่า นายรอด วงษ์ษา อายุ 21 ปี ชาว จ.เชียงราย จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายรอด ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง เพื่อจะกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยกวงเวียนช้างงู นายรอดเสียหลักพุ่งเข้าชนขอบวงเวียนอย่างแรง จนรถกระเด็นประมาณ 20 เมตร ไปกระแทกเสาไฟประดับข้างทางหัก

ส่วนตัว นายรอด กระเด็นลอยไปประมาณ 5 เมตร กระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามญาติ เล่าว่า นายรอดทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้กลับมาเที่ยวสงกรานต์ที่บ้าน ซึ่งอีก 2-3 วันก็จะกลับกรุงเทพฯ ช่วงเย็น นายรอด ได้บอกญาติที่บ้านว่าจะออกไปทานอาหารกับเพื่อนๆ ที่ร้านในตัวเมืองเชียงแสน ซึ่งก่อนหน้าฝนตก อาจทำให้ถนนลื่นเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ

หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ว่า หลังจากมีวงเวียนช้างงู ได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย เพราะวงเวียน มีขนาดใหญ่ และบดบังการมองเห็น อีกทั้งไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ชาวบ้านต่างอยากให้เปลี่ยนจากวงเวียนเป็นสี่แยกไฟเขียวไฟแดงแทน เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้