วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มลพบุรี พยายามชิงทองที่ปทุมฯ อ้างใกล้เปิดเทอมร้อนเงิน

จับหนุ่มลพบุรี พยายามชิงทองที่ปทุมฯ อ้างใกล้เปิดเทอมร้อนเงิน

  • Share:

ตำรวจปทุมธานี ตามรวบคนร้ายก่อเหตุพยายามชิงทองจากร้านทอง แต่เจ้าของร้านกดสัญญาณเตือนภัย ทำให้คนร้ายเปลี่ยนใจ เอาทองคืนก่อนจะหนีไป รับสารภาพ ใกล้เปิดเทอมต้องหาเงินไปจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร...

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายสวมผ้าปิดปากปิดจมูก ทำทีเป็นลูกค้าเปิดประตูเข้าไปขอซื้อทองภายในห้างทอง อ.เจริญ สาขากฤษณา2 เลขที่ 99/50ม.3 ต. กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ลูกค้าขอดูสร้อยคอทองน้ำหนัก 2สลึง เจ้าของร้านส่งให้ดู1เส้นแรก แต่ชายดังกล่าวอ้างว่ายาวไป และขอดูเส้นใหม่ พอหยิบเส้นใหม่ให้ คนร้ายก็บอกว่า “ผมเอาเลยนะ” ก่อนที่คนร้ายจะพยายามจะวิ่งออกไปด้านนอกแต่ไม่สามารถออกไปได้เพราะเป็นประตูนิรภัยแบบอัตโนมัติ เจ้าของร้านตั้งสติได้จึงตะโกนบอกคนในร้านหยิบปืนมาพร้อมกดสัญญาณเตือนภัย ทำให้คนร้ายยอมเอาทองมาวางคืนพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ และกล่าวว่าที่ทำไปเพราะลูกไม่สบาย ก่อนจะกระชากประตูนิรภัยจนชำรุดและเปิดประตูออกไปขับรถ จยย. หลับหนีทันที

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ลงพื้นที่ประสานกับชุดสืบสวน สภ.สามโคก เพื่อเร่งติดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปไม่ไกล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.2561 ตำรวจสามารถติดตาม พบคนร้ายที่หลบหนีได้ภายใน 1 ชั่วโมงขณะหลบซ่อนในหอพัก กุ้งอพาร์ทเม้นท์ กลางซอยวัดสามโคก ม.2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมหลักฐานที่คนร้ายใช้ในการกระทำความผิด ประกอบด้วย เครื่องแต่งกายและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จากการสอบถามทราบว่าชื่อนายจำรูญ คงรอด อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยคนร้ายให้การรับสารภาพว่าต้องการเงินไปจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้