วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เต็งแชมป์" ฟุตซอลลีก

โดย บี บางปะกง

ลีกลูกหนังโต๊ะเล็ก “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018” กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งฤดูใหม่กันแล้ว ในวันเสาร์-อาทิตย์นี้

โดยโปรแกรมสัปดาห์แรก จะเตะกันครบทั้ง 7 คู่ 7 สนาม ดังนี้ เสาร์ที่ 21 เม.ย.เริ่มด้วยคู่เปิดสนาม ระหว่าง “แชมป์เก่า” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กับ ม.เกษมบัณฑิต ที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ในเวลา 14.00 น. โดย “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชม

คู่อื่นๆ แบงค็อก BTS เอฟซี พบราชนาวี เวลา 16.00 น. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สุราษฎร์ธานี พบศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ เวลา 18.00 น. ที่ช้างตาปี อารีน่า

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย.เตะกันในเวลา 16.00 น. 2 คู่ สมุทรสาคร พบ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สนาม ร.ร.สมุทรสาครวุฒิชัย ห้องเย็นท่าข้าม พบกรมทางหลวง ที่สนามห้องเย็นท่าข้าม สนามชัย

อีก 2 คู่ที่เหลือ จะเล่นพร้อมกัน 18.00 น. ระหว่าง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบบางกอก ซิตี้ ที่สนามโกดัง สเตเดียม และ แคท เอฟซี เจอกับศรีปทุม GSB ไทย-เทค ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ

สำหรับทีมที่เป็น “ตัวเต็งแชมป์” ของศึกฟุตซอลลีกในซีซั่นนี้ เมื่อทำการเช็กขุมกำลัง ความพร้อมกันแล้ว ยังไงผมก็ยังยกให้ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มหาอำนาจแห่งวงการโต๊ะเล็กตัวจริง เสียงจริง ของเมืองไทย เป็นเบอร์ 1 ต่อไปไม่มีเปลี่ยนแปลง

โดยปีนี้ บลูเวฟตั้งงบในการทำทีมไว้ที่ 35 ล้านบาท และเปิดตัวภายใต้ธีม “The InvincibleOne : หนึ่งเดียวสู่ชัยชนะ”

สำหรับขุมกำลังหลัก ยังคงคับคั่งไปด้วยนักเตะทีมชาติชื่อดัง ทั้ง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, คฑาวุธ หาญคำภา, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ปานัสม์ กิตติภานุวงศ์ ฯลฯ

ขณะเดียวกันก็เพิ่งเปิดตัวแข้งฟุตซอลระดับโลก อย่าง อังเดร ติอาโก กรัล หรือ “กีโก” หัวหอกชาวบราซิเลียน ที่ลงทุนดึงตัวจากสโมสรปาโต ฟุตซอล ทีมชั้นนำในศึกฟุตซอลลีกแดนแซมบ้ามาเสริมทัพสดๆร้อนๆ

“เดอะแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรหนุ่มไฟแรง เผยถึงเป้าหมายและทิศทางของสโมสรในฤดูกาล 2018 ว่าอยู่ที่การป้องกันแชมป์ลีก และสโมสรเอเชีย เอาไว้ให้ได้อีกสมัย

นอกจากนี้ ก็ยังมีภารกิจสำคัญที่จะต้องเตรียมทีมเพื่อลงเล่นกับบรรดาบิ๊กเนมทั้งหลายในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ที่ประเทศไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ฟุตซอลไทยลีก ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมๆกับการก่อร่างสร้างทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ตั้งใจจะให้เป็น “โมเดล” ของทีมโต๊ะเล็กอาชีพบ้านเราอย่างเต็มรูปแบบ

คอยติดตามดูครับว่าฤดูนี้จะมีทีมไหนบ้างที่ก้าวขึ้นมาเทียบรัศมี

แย่งแชมป์จากฉลามพลังเพลิงตัวนี้ได้บ้าง!!!

บี บางปะกง

ลีกลูกหนังโต๊ะเล็ก “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018” กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งฤดูใหม่กันแล้ว ในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ โดยโปรแกรมสัปดาห์แรก จะเตะกันครบทั้ง 7 คู่ 7 สนาม ดังนี้ เสาร์ที่ 21 เม.ย.เริ่มด้วย 19 เม.ย. 2561 23:08 19 เม.ย. 2561 23:17 ไทยรัฐ