วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปีนี้มีลุ้นแชมป์เอเอฟซี

โดย JUPITER

ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 ได้สำเร็จดังหวังแล้ว สำหรับ ขุนพลเซราะกราว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม บุกไปพิชิตทีมเจจู ยูไนเต็ด 1-0...

ก่อนเกมที่จะพบกับ เจจู ยูไนเต็ด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทัพปราสาทสายฟ้า ต้องชนะสถานเดียว แล้วลุ้นให้ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เอาชนะ เซเรโซ โอซากา ให้ได้

ซึ่งผลปรากฎว่า ทุกอย่างเข้าทางทีมตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทยทั้งหมด เพราะนอกจากจะบุกไปเอาชนะ เจจู ยูไนเต็ด ได้ถึงเกาหลีใต้ 1-0 ทางด้านกวางโจวก็ยังเอาชนะเซเรโซ 3-1 ส่งผลให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ไปต่อทันที

แม้จะเก็บได้เพียง 9 แต้ม จาก 6 นัด แต่ก็พอเพียงที่จะทำให้ขุนพลเซราะกราว เป็นอันดับ 2 ของกลุ่มจี ทะลวงผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ

ในรอบต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องพบกับทีมอันดับ 1 ของกลุ่มอี ซึ่งตอนนี้มีลุ้น 2 ทีมคือ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้ กับ เทียนจิน ฉวนเจียน จากจีน ที่จะลงแข่งนัดสุดท้ายในวันพุธนี้

แต่ไม่ว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบกับใคร ต้องบอกว่ามีลุ้นชนะได้ทั้งนั้น เพราะหากเทียบฟอร์มกันแล้ว ไม่มีใครเหนือกว่าใครทั้งนั้น

ชั่วโมงนี้ บอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

JUPITER

ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 ได้สำเร็จดังหวังแล้ว สำหรับ ขุนพลเซราะกราว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม บุกไปพิชิตทีมเจจู ยูไนเต็ด 1-0... 18 เม.ย. 2561 05:14 18 เม.ย. 2561 05:22 ไทยรัฐ