วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีนี้มีลุ้นแชมป์เอเอฟซี

ปีนี้มีลุ้นแชมป์เอเอฟซี

โดย JUPITER
18 เม.ย. 2561 06:00 น.
  • Share:

ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 ได้สำเร็จดังหวังแล้ว สำหรับ ขุนพลเซราะกราว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม บุกไปพิชิตทีมเจจู ยูไนเต็ด 1-0...

ก่อนเกมที่จะพบกับ เจจู ยูไนเต็ด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทัพปราสาทสายฟ้า ต้องชนะสถานเดียว แล้วลุ้นให้ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เอาชนะ เซเรโซ โอซากา ให้ได้

ซึ่งผลปรากฎว่า ทุกอย่างเข้าทางทีมตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทยทั้งหมด เพราะนอกจากจะบุกไปเอาชนะ เจจู ยูไนเต็ด ได้ถึงเกาหลีใต้ 1-0 ทางด้านกวางโจวก็ยังเอาชนะเซเรโซ 3-1 ส่งผลให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ไปต่อทันที

แม้จะเก็บได้เพียง 9 แต้ม จาก 6 นัด แต่ก็พอเพียงที่จะทำให้ขุนพลเซราะกราว เป็นอันดับ 2 ของกลุ่มจี ทะลวงผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ

ในรอบต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องพบกับทีมอันดับ 1 ของกลุ่มอี ซึ่งตอนนี้มีลุ้น 2 ทีมคือ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้ กับ เทียนจิน ฉวนเจียน จากจีน ที่จะลงแข่งนัดสุดท้ายในวันพุธนี้

แต่ไม่ว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบกับใคร ต้องบอกว่ามีลุ้นชนะได้ทั้งนั้น เพราะหากเทียบฟอร์มกันแล้ว ไม่มีใครเหนือกว่าใครทั้งนั้น

ชั่วโมงนี้ บอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้