วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวจีน ร่วมเล่นสงกรานต์ ถนนข้าวเปลือก กาญจนบุรี

นักท่องเที่ยวจีน ร่วมเล่นสงกรานต์ ถนนข้าวเปลือก กาญจนบุรี

  • Share:

ชาวกาญจนบุรีกว่าหมื่นคน ร่วมนักท่องเที่ยวจีน 2,500 คน เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวเปลือก ...

วันที่ 17 เม.ย.61 ที่ จ.กาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันเล่นน้ำสงกรานต์ ของชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งก็จะมีพี่น้องประชาชน จากพื้นที่ต่างๆ ใกล้เคียง ทยอยนำรถน้ำ เข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยใช้รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ รวมกว่า 1,000 คัน ขับขี่เข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรีอย่างคึกคัก

โดยเจ้าหน้าที่ได้กำหนดพื้นที่โซนนิ่งในการเล่นสาดน้ำไว้ บริเวณถนนข้าวเปลือก หรือถนนแม่น้ำแคว ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 10,000 คน เข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ส่วนที่บริเวณถนนแสงชูโต การจราจรหนาแน่นเช่นกัน เนื่องจากประชาชนจากนอกพื้นที่ ทยอยมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ยังตัวเมืองกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครมูลนิธิ กว่า 500 คน คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความสงบเรียบร้อย

ขณะที่ช่วงบ่าย ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้ต้นไม้ล้มขวางทางในหลายเส้นทาง ทางองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ได้เร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อเปิดการจราจรให้เป็นปกติ

นอกจากนี้ ททท. ร่วมกับ ซีทีเอส ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจในประเทศจีน นำนักท่องเที่ยวกว่า 2,500 คน ร่วมเล่นน้ำกับพี่น้องชาวไทยในถนนข้าวเปลือก หรือถนนแม่น้ำแคว จากนั้นจะไปร่วมกิจกรรมงานวัดวิถีไทยที่เราจัดขึ้นที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้