วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวจีน ร่วมเล่นสงกรานต์ ถนนข้าวเปลือก กาญจนบุรี

ชาวกาญจนบุรีกว่าหมื่นคน ร่วมนักท่องเที่ยวจีน 2,500 คน เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวเปลือก ...

วันที่ 17 เม.ย.61 ที่ จ.กาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันเล่นน้ำสงกรานต์ ของชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งก็จะมีพี่น้องประชาชน จากพื้นที่ต่างๆ ใกล้เคียง ทยอยนำรถน้ำ เข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยใช้รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ รวมกว่า 1,000 คัน ขับขี่เข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรีอย่างคึกคัก

โดยเจ้าหน้าที่ได้กำหนดพื้นที่โซนนิ่งในการเล่นสาดน้ำไว้ บริเวณถนนข้าวเปลือก หรือถนนแม่น้ำแคว ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 10,000 คน เข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ส่วนที่บริเวณถนนแสงชูโต การจราจรหนาแน่นเช่นกัน เนื่องจากประชาชนจากนอกพื้นที่ ทยอยมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ยังตัวเมืองกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครมูลนิธิ กว่า 500 คน คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความสงบเรียบร้อย

ขณะที่ช่วงบ่าย ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้ต้นไม้ล้มขวางทางในหลายเส้นทาง ทางองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ได้เร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อเปิดการจราจรให้เป็นปกติ

นอกจากนี้ ททท. ร่วมกับ ซีทีเอส ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจในประเทศจีน นำนักท่องเที่ยวกว่า 2,500 คน ร่วมเล่นน้ำกับพี่น้องชาวไทยในถนนข้าวเปลือก หรือถนนแม่น้ำแคว จากนั้นจะไปร่วมกิจกรรมงานวัดวิถีไทยที่เราจัดขึ้นที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว.

ชาวกาญจนบุรีกว่าหมื่นคน ร่วมนักท่องเที่ยวจีน 2,500 คน เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวเปลือก ... 17 เม.ย. 2561 20:40 17 เม.ย. 2561 20:45 ไทยรัฐ