วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจร้านนวดทองหล่อ สาวไต้หวันร้องถูกข่มขืน สภาพไม่เอื้อมีเพศสัมพันธ์

พล.ต.อ.วิระชัย ร่วม สบส. ตรวจร้านนวดย่านทองหล่อ หลังสาวไต้หวันร้องถูกพนักงานนวดข่มขืน พบสภาพไม่เอื้อมีเพศสัมพันธ์ ยันว่ากันตามหลักฐาน พร้อมให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ...

จากกรณี นักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวัน แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่าถูกพนักงานร้านนวดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กระทำอนาจาร และข่มขืนภายในร้านขณะเข้าไปใช้บริการ เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาฝ่าย สส.สน.ทองหล่อ จับกุม นายภูริวัฒน์ เทียนไชย อายุ 27 ปี พนักงานนวดร้านดังกล่าว ข้อหา "กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี" และ "ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย" โดยผู้ต้องหาปฏิเสธอ้างว่าเป็นการสมยอมกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ สบส. เข้าตรวจสอบร้านนวดดังกล่าว ภายในซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา ซึ่งเป็นร้านนวดแผนไทย ที่หญิงสาวชาวไต้หวันอ้างถูกข่มขืน เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บตัวอย่างเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีใช้นวด 1 ชุด ไว้เทียบเคียงเป็นหลักฐาน

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยดูว่ามูลเหตุที่จูงใจเป็นอย่างไร รวมทั้งวัตถุพยาน และสภาพแวดล้อมต่างๆ ลักษณะของเสียงในวันเกิดเหตุ ถ้ามีการต่อสู้กัน จะมีใครหรือจุดไหนที่ได้ยิน เพื่อประกอบคดีสำนวนการสอบสวนนำส่งอัยการ

จากการตรวจสอบพบว่า สถานที่ดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนห้องที่ให้บริการ สามารถส่งเสียงถึงผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่ด้านล่าง หรือชั้นบน

พล.ต.อ.วิระชัย เผยต่อไปว่า ผู้ต้องหายอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กันจริง แต่เป็นไปด้วยความสมัครใจ ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสืบสวนสอบสวน รวมถึงพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจร่างกายของผู้เสียหาย โดยจะต้องนำความเห็นเหล่านั้นมาประกอบสำนวน เพื่อมีความเห็นในทางคดี เรื่องนี้มั่นใจว่าให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

โดยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จะทำความจริงให้ปรากฏได้ อย่างไรก็ตาม การร่วมประเวณีทั้งสมยอม หรือไม่สมยอมก็ตาม ทางผู้ประกอบการต้องมีความผิดเช่นเดียวกัน

“จากการตรวจสอบร้านแห่งนี้โดยละเอียด พบว่าไม่มีการส่งเสริมการค้าประเวณีแต่อย่างใด และห้องนวดต่างๆ ก็ไม่ได้เอื้อให้เกิดการร่วมประเวณีได้ เพราะว่าเป็นเตียงติดๆ กันหลายเตียง ลักษณะเป็นห้องเปิด ไม่ใช่ห้องที่ปิด ซึ่งถ้าห้องลักษณะนี้มีเพศสัมพันธ์กันเมื่อไหร่ เชื่อว่าคนทั้งร้านได้ยินกันหมดอย่างแน่นอน” รอง ผบ.ตร. กล่าว

ด้าน นพ.ธงชัย กล่าวว่า สำหรับทางร้านนั้นขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ปีพ.ศ. 2559 ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นต้องชี้แจงว่า เจ้าของร้านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ แม้ว่าจะสมยอมหรือไม่สมยอมก็ตาม เพราะสถานที่นี้ให้การบริการอยู่ ตรงนี้มีโทษปรับ 30,000 บาท ในข้อหา ปล่อยปละละเลย ทำให้เกิดผิดศีลธรรมและจรรยาบรรณ และอาจจะต้องถูกเพิกถอนใบอนุญาตอีกด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ ส่วนบริกรผู้ให้บริการนั้นต้องมีใบอนุญาตเช่นเดียวกัน ก็จะต้องเสนอถอดถอนใบอนุญาตต่อไป.

พล.ต.อ.วิระชัย ร่วม สบส. ตรวจร้านนวดย่านทองหล่อ หลังสาวไต้หวันร้องถูกพนักงานนวดข่มขืน พบสภาพไม่เอื้อมีเพศสัมพันธ์ ยันว่ากันตามหลักฐาน พร้อมให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ... 17 เม.ย. 2561 18:40 17 เม.ย. 2561 19:55 ไทยรัฐ