วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะซิ่งฝ่าฝน แหกโค้ง เหินข้ามเกาะชนกระบะ วิ่งสวนมาอย่างจัง พังยับ

กระบะซิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้ง ข้ามเกาะชนประสานงารถกระบะอีกคัน ของอดีตตำรวจที่วิ่งสวนมาเข้าอย่างจัง จนด้านหน้ารถพังยับ เจ็บ 2 ราย


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.ภาคภูมิ ทับเคลียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะแหกโค้ง ชนป้ายจราจร และชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนโพธิ์พระยา - ท่าเรือ หน้าสหกรณ์การเกษตรอำเภอโพธิ์ทอง หมู่ที่ 1 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง


ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ แบบแค็บ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒญ 4470 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ทีโอที เอาท์ซอร์สซิ่ง เซอร์วิส จำกัด โดยมี นายภานุวัฒน์ ปิยาพรวัฒนกุล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 8 ตำบลคลองขนาก อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นผู้ขับ ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีเทา หมายเลขทะเบียน 1 กช 2088 กรุงเทพมหานคร บริเวณด้านหน้ารถทั้ง 2 คัน มีสภาพเสียหายพังยับเยิน ป้ายสัญญาณจราจรหักโค่น และกระถางต้นไม้ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางได้รับความเสียหาย พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.ท.ประมาณ ดามี อายุ 61 ปี อยู่ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ผู้ขับขี่ (ตำรวจนอกราชการ) มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหัวเข่าด้านขวา ส่วนอีก 1 ราย ทราบชื่อ นางสมหมาย ดามี อายุ 55 ปี ภรรยา บาดเจ็บบริเวณศีรษะเนื่องจากศีรษะกระแทกกับกระจกหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอ่างทอง


ด้าน ร.ต.ท.ภาคภูมิ กล่าวว่า จากการสอบสวน นายภานุวัฒน์ ผู้ขับขี่รถกระบะของ บริษัท ทีโอที ให้การว่า หลังจากที่ตนเองได้ออกไปทำงานนอกพื้นที่ และกำลังขับรถกลับสำนักงาน ระหว่างทางเกิดมีฝนตกหนักทำให้ถนนลื่น ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นโค้งหักศอก จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนป้ายสัญญาณจราจร และกระถางต้นไม้ที่อยู่บนเกาะกลาง ก่อนจะข้ามเกาะไปชนประสานงากับรถกระบะของอดีตตำรวจที่วิ่งสวนทางมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วน ร.ต.ท.ประมาณ คนขับรถคู่กรณี ได้ขับรถเดินทางมาจากกรุงเทพฯ พร้อมภรรยา เพื่อจะเดินทางไปเยี่ยมแม่ และพี่ชาย ที่อำเภอแสวงหา จนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

กระบะซิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้ง ข้ามเกาะชนประสานงารถกระบะอีกคัน ของอดีตตำรวจที่วิ่งสวนมาเข้าอย่างจัง จนด้านหน้ารถพังยับ เจ็บ 2 ราย 17 เม.ย. 2561 14:14 17 เม.ย. 2561 14:25 ไทยรัฐ