วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เธอเปลี่ยนไป เหมือนหลอกเอาสินสอด เปิดคำสารภาพเขยโหด ยิงเมีย-พ่อตา

เธอเปลี่ยนไป เหมือนหลอกเอาสินสอด เปิดคำสารภาพเขยโหด ยิงเมีย-พ่อตา

  • Share:

เปิดคำสารภาพเขยโหด ยิงเมีย-พ่อตา หลังแต่งงาน อยู่กินได้เพียงอาทิตย์เดียว เมียก็เปลี่ยนไป พยายามปรับความเข้าใจ กลับเจอต่อว่า หลังแต่งงาน 1 ปี เคยร่วมรักเพียงครั้งเดียว ...

จากกรณีเหตุ นายสมหมาย อาสากูล อายุ 34 ปี ลูกเขยโหด ได้ใช้อาวุธปืนสั้น ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 ก่อเหตุยิงน.ส.อรณี ยอดสว่าง อายุ 25 ปี ภรรยา และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงนายสำเนา ยอดสว่าง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อตา เสียชีวิต หลังจากตามง้อขอคืนดีกับภรรยาไม่สำเร็จ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองมะค่า ม.14 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุมีปัญหากับครอบครัวผู้ตาย หลังแต่งงานครอบครัวฝ่ายภรรยาได้กีดกันไม่ให้ยุ่ง ด้วยความสงสัยและน้อยใจ วันก่อเหตุจึงเดินทางมาคุยกับครอบครัวฝ่ายภรรยาและก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ขึ้นรถหนีมาที่กบินทร์บุรี

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในห้องเช่าของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายเขียนวางไว้ในห้องพักด้วย คาดว่าหากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ช้ากว่านี้น่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย ส่วนปืนที่ใช้ยิงมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแต่เป็นของพ่อนายสมหมายเอง

จากการสอบสวน นายสมหมาย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง วันเกิดเหตุได้ไปตามง้อปรับความเข้าใจกับ น.ส.อรณี ภรรยาแต่ไม่เป็นผล พร้อมทั้งถูกด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรงเหมือนกับรำคาญ จึงเกิดบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนของพ่อที่แอบขโมยมายิงใส่ น.ส.อรณี จนเสียชีวิต ระหว่างนั้นนายสำเนา พ่อของ น.ส.อรณี เห็นเหตุการณ์เข้าวิ่งปรี่เข้ามายื้อยุดฉุดกระชากปืนจากตนด้วยความตกใจจึงลั่นไกใส่นายสำเนา จนเสียชีวิตไปอีกราย หลังเกิดเหตุตนทำอะไรไม่ถูกจึงรีบหนีขึ้นรถโดยสารเดินทางไปหาที่กบดานตามต่างจังหวัดแบบไม่มีจุดหมาย ก่อนจะมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ด้าน นายสมหมาย ให้การต่อว่า สำหรับปมเหตุเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างตนและภรรยาเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2560 หลังครอบครัวตนและภรรยาต้องการให้แต่งงานกัน โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยรักใคร่หรือชอบพอกันมาก่อน ตกลงสินสอดเป็นเงิน 8 หมื่นบาท ทองคำหนัก 1 บาท พอแต่งงานกันแล้วตนพา น.ส.อรณี มาอยู่กินกันที่ จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากต้องมาทำงานเป็นช่างประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ที่โรงงานแห่งหนึ่ง

แต่พอหลังจากใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้เพียงแค่ 1-2 สัปดาห์ น.ส.อรณี เริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไป ทำตัวห่างเหินเหมือนรังเกียจ และไม่ยอมใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ก่อนจะหนีกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด ที่ผ่านมาอยู่กินกันมา 1 ปี ตนและ น.ส.อรณี เคยร่วมรักกันเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น อีกทั้งเวลาที่ตนกลับมาตามง้อจะถูกคนในครอบครัวของ น.ส.อรณี กีดกัน มีเพียงแม่ของ น.ส.อรณี เท่านั้นที่เอ็นดูตน รักตนเหมือนลูกจริงๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตนรู้สึกน้อยใจ เหมือนกับถูกหลอกแต่งงานเอาเงินสินสอด

"ก่อนแต่งงาน ผู้ตายเคยบอกผมว่า อยู่ๆ กันไปเดี๋ยวก็รักกันเอง แต่พอเอาเข้าจริงกลับกลายเป็นผมที่รักเธอฝ่ายเดียว ส่วนเธอกลับทำเหมือนผมเป็นคนน่ารังเกียจ ไม่ยอมให้เข้าใกล้ แม้แต่ตอนนอนยังต้องเอาหมอนข้างมาวางกั้นกลางไม่ให้ใกล้ชิดกัน สุดท้ายผมอยากฝากขอโทษที่ก่อเหตุดังกล่าว ที่ทำไปเพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ"

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้