วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ สมช. มั่นใจ สถานการณ์ซีเรีย ไม่บานปลาย รับอาจกระทบไทยบ้าง


พล.อ.วัลลภ เลขาฯ สมช. มั่นใจสถานการณ์ซีเรียไม่บานปลาย ชี้เป็นการโจมตีจำกัดเป้าหมาย รับอาจกระทบไทยบ้าง เนื่องจากเป็นผู้ค้าน้ำมัน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึง ผลกระทบจากสถานการณ์ความตึงเครียดหลังกองทัพของสหรัฐอเมริกาปฏิบัติการโจมตีทางทหารกับประเทศซีเรีย ว่าเชื่อว่าสถานการณ์ไม่บานปลาย เนื่องจากการโจมตีเป็นการจำกัดเป้าหมายไม่ขยายวง ขณะนี้องค์กรที่มีหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจสอบว่ามีการใช้สารเคมีอย่างไรบ้างหรือไม่

เมื่อถามถึงผลกระทบที่อาจมีต่อประเทศไทย พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า อาจมีผลกระทบบ้าง เนื่องจากประเทศซีเรียเป็นผู้ค้าน้ำมัน หรือตลาดหุ้นอาจกระทบบ้างเล็กน้อย นอกจากนั้นจะเป็นเรื่องของแรงงานไทยที่อยู่ในภูมิภาคดังกล่าว เช่น อิสราเอล แต่ทางกระทรวงการต่างประเทศได้ดูแลแรงงานไทยในต่างประเทศอยู่แล้ว ในส่วนของภูมิภาค ยังคงต้องจับตามอง แต่ช่วงนี้สถานการณ์ยังไม่มีอะไรลุกลามมาถึงภูมิภาคเรา.

พล.อ.วัลลภ เลขาฯ สมช. มั่นใจสถานการณ์ซีเรียไม่บานปลาย ชี้เป็นการโจมตีจำกัดเป้าหมาย รับอาจกระทบไทยบ้าง เนื่องจากเป็นผู้ค้าน้ำมัน ... 17 เม.ย. 2561 12:46 17 เม.ย. 2561 13:10 ไทยรัฐ