วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มต่างถิ่นไม่ชินทาง ซิ่งจยย.ลงสระโรงแรมดังอุดรฯ หัวฟาดดับ

หนุ่มพนักงานห้างที่อุดรฯ อยู่ดีๆ ขี่จยย.ลงสระน้ำหลังโรงแรมดัง หัวฟาดจมน้ำดับอนาถ ตำรวจคาดน่าจะเมา ประกอบกับไม่รู้เส้นทาง คิดว่าเป็นถนนที่รถวิ่งทะลุออกไปได้ เลยขี่ลงสระไปแบบไร้รอยเบรก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ขณะที่ พ.ต.ต.หนิม พลชม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า รปภ.โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งอยู่ถนนโพศรี ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบศพคนจมน้ำเสียชีวิต พร้อมรถจักรยานยนต์ ในสระน้ำบริเวณด้านหลังของโรงแรม

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพิพัฒน์ แสนดี อายุ 22 ปี พนักงานขาย ในสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี อยู่บ้านเลขที่ 63 ม.6 ต.บ้านยวด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น สีขาวลายใบไม้ สวมกางเกงสีกากีลายจุด แดง-ดำ รองเท้าแตะสีลาย ดำ ขาว เหลือง นอนคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำลึก 1-2 เมตร โดยมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กช-6192 อุดรธานี ของผู้ตายทับร่างอยู่ ซึ่งรถอยู่ในสภาพเสียหายเล็กน้อย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง จากอุบัติเหตุศีรษะกระแทกกับของแข็งอย่างแรงทำให้หมดสติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่มีคนผ่านมาพบเห็น 

ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลที่เหนือคิ้วด้านซ้าย เมื่อกดที่ท้องมีน้ำไหลออกทางปากและจมูก ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและต่อสู้ ยังพบรอยล้อรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับขี่ลงสระน้ำโดยไม่มีร่องรอยการเบรก ตรวจในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบเงินสด 101 บาท และโทรศัพท์มือถือ ส่วนด้านหลังมีบัตรประชาชนของผู้ตายเสียบอยู่ในซอง ส่วนใต้เบาะรถ พบบัตรพนักงานขายห้างสรรพสินค้าฯ และกล่องถุงยางอนามัย 3 กล่อง ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ต.หนิม พลชม สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งเป็นคนต่างอำเภอ และเชื่อว่ามีอาการเมาสุรา ประกอบกับไม่ชำนาญทาง หรืออาจขับขี่รถจักรยานยนต์หลงทางเข้ามาในบริเวณโรงแรมแห่งนี้ โดยเชื่อว่าเส้นทางริมสระน้ำในโรงแรม มีเส้นทางทะลุออกไปยังถนนที่อยู่ด้านหลัง จึงขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจมาด้วยความเร็วไม่ทันระวัง และบริเวณดังกล่าวมีแสงสว่างน้อย จนรถเสียหลักพุ่งลงไปในสระน้ำ กลายเป็นอุบัติเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงและรอญาติมารับศพไปตามบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มพนักงานห้างที่อุดรฯอยู่ดีๆ ขี่จยย.ลงสระน้ำหลังโรงแรมดัง หัวฟาดจมน้ำดับอนาถ ตำรวจคาดน่าจะเมา ประกอบกับไม่รู้เส้นทาง คิดว่าเป็นถนนที่รถวิ่งทะลุออกไปได้ เลยขี่ลงสระไปแบบไร้รอยเบรก 17 เม.ย. 2561 10:52 17 เม.ย. 2561 11:12 ไทยรัฐ