วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วีนแตก'ซ้ำรอยพี่! คุณหนูเล็ก โคเรียนแอร์ 'คอตก' โดนสั่งพักงานแล้ว

'วีนแตก'ซ้ำรอยพี่! คุณหนูเล็ก โคเรียนแอร์ 'คอตก' โดนสั่งพักงานแล้ว

  • Share:

โคเรียนแอร์ฉาวอีก...ออกแถลงการณ์สั่งพักงาน โช ฮยุนมิน ลูกสาวคนเล็กซีอีโอ จากตำแหน่งรองประธานอาวุโสแล้ว จนกว่าการสืบสวนของ ตร.จะเสร็จสิ้น ขณะที่สหภาพแรงงานโคเรียนแอร์ จี้ให้ ‘คุณหนูเล็ก’ลาออกจากฝ่ายบริหาร

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานครึกโครม บริษัทสายการบินโคเรียน แอร์ ในเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ สั่งพักงาน นางสาวโช ฮยุนมิน บุตรสาวคนเล็กของประธานบริหารของบริษัทโคเรียน แอร์ ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสของสายการบินโคเรียน แอร์แล้ว ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นต้นไป ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงกรณีที่นางสาวโช ฮยุนมิน อายุ 36 ปี ถูกกล่าวหาว่าขว้างแก้วหรือขวดน้ำใส่ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ของสายการบินโคเรียน แอร์ ยังระบุด้วยว่า ทางบริษัทสายการบินโคเรียน แอร์ จะดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเหมาะสม หลังจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นลง

นางสาวโช ฮยุนมิน บุตรสาวคนเล็กของประธานบริหารบริษัทโคเรียน แอร์

ด้านสหภาพแรงงานโคเรียน แอร์ ได้ออกมาเรียกร้องให้นางสาวโช ฮยุนมิน ลาออกจากตำแหน่งในฝ่ายบริหาร หลังจากสื่อในเกาหลีใต้พากันรายงานข่าวฉาว นางสาวโชได้ขว้างแก้วน้ำจนทำให้น้ำโดนใบหน้าของผู้จัดการฝ่ายโฆษณา จนทำให้เกิดกระแสสังคม พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนางสาวโช ฮยุน-มิน ขณะที่นางโช ฮยุน มิน ซึ่งมีชื่อเรียนกว่า ‘เอมิลี่ โช’ ได้ออกมาขอโทษเมื่อวันพฤหัสฯที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา และเรียกการกระทำของเธอว่า ‘เป็นการกระทำที่โง่’ พร้อมทั้งบอกว่าเธอไม่ได้ขว้างแก้วใส่ เพียงแต่‘ผลัก’แก้วเท่านั้น

ขณะที่รอยเตอร์ ยังแจ้งด้วยว่า ขณะนี้ชาวเกาหลีใต้ได้มีการรณรงค์เข้าชื่อเรียกร้องให้มีการลงโทษ นางสาวโช ฮยุนมิน รวมถึงการเรียกร้องไม่ให้สายการบินโคเรียน แอร์ ใช้คำว่า ‘Korean’ เป็นชื่อสายการบินอีกต่อไป ซึ่งจนถึงเที่ยงวันจันทร์ที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนเข้ามาสนับสนุนร่วมลงชื่อให้มีการเปลี่ยนชื่อสายการบิน โคเรียน แอร์แล้วถึง 50,182 รายชื่อ ขณะที่เหตุการณ์ ‘วีนแตก’ ของบุตรสาวคนเล็ก ซีอีโอ โคเรียน แอร์ ยังส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทสายการบินโคเรียน แอร์ ตกลงไป 2.5% สวนทางกับราคาหุ้นของสายการบินคู่แข่ง ที่พุ่งขึ้น 4.1% เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

นางสาวโช ฮยุน อาห์ พี่สาวของนางสาวโช ฮยุน มิน ขณะมารับฟังคำพิพากษา ที่ ศาลอุทธรณ์ สั่งรอลงอาญา 2ปี เมื่อปี2558

ทั้งนี้ เมื่อปี นางสาวโช ฮยุน อาห์ พี่สาวของนางสาวโช ฮยุน มิน ก็เคยก่อเหตุ ‘วีนถั่ว’ ระเบิดอารมณ์ตะเพิดหัวหน้าพนักงานต้อนรับลงจากเครื่อง เพียงแค่ไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับเสิร์ฟถั่วให้เธอโดยไม่ใส่จานเมื่อปลายปี 2557 ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางสาวโช ฮยุน มินโดนศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 1 ปี ฐานละเมิดกฎด้านการบิน ก่อนที่ต่อมา ศาลอุทธรณ์ในกรุงโซล พิพากษาลดโทษจำคุก ให้เหลือเพียงแค่รอลงอาญา 2 ปี และนางสาวโช ฮยุน อาห์ ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พ.ค.2558

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้