วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสาวลาวชะตาขาด นั่งจยย.ซ้อน 4 โดนกระบะชนกระเด็นเจ็บ 2 ดับ 2

หนุ่มสาวลาวชะตาขาด นั่งจยย.ซ้อน 4 โดนกระบะชนกระเด็นเจ็บ 2 ดับ 2

  • Share:

เครดิตภาพ จนท.สภ.เชียงแสนและ หน่วยรถกู้ชีพเวียงผาเงา

เกิดเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ของหนุ่มสาวลาวขี่ซ้อน 4 มา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ที่แยกนางเซิ้ง อ.เชียงแสน กู้ภัยรุดช่วยผู้บาดเจ็บทั้ง 4 นำส่งรพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ศพ...


เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 61 พ.ต.ต.มังกร แสนมา สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บ 4ราย ที่แยกนางเซิ้ง ม.2 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติชัย เรือนนำวัฒนา รอง ผกก.ป. สภ.เชียงแสน ร.ต.อ.ธวัต ตาใจ รอง สวป. ด.ต.ธนวัฒน์ ประภาวกา ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน พร้อมหน่วยรถกู้ชีพเวียงผาเงา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 4 คน นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บอยู่กลางถนน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาลเชียงแสน ในที่เกิดเหตุพบ รถกระบะตอนครึ่ง อีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน บห 9598 เชียงราย กันชนหน้ายุบ มีนายอุ่น นามอิ่น อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เป็นคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่ ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน งษร 711 เชียงใหม่ สภาพพังยับ 

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้บาดเจ็บมีนายหนอม แสงสะหว่าง อายุ 26 ปี อยู่บ้านปึ๋ง แขวงไชยบุรี สปป.ลาว นางสาวฝ้าย อายุ 20 ปี แขวงไชยบุรี สปป.ลาว นางสาวส้มจิต และนายวี อยู่แขวงไชยบุรี สปป.ลาว ปรากฏว่านายหนอมและนางสาวฝ้าย อาการสาหัสมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางสาวส้มจิตได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ขณะที่ นายวีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 

นายอุ่น คนขับกระบะ กล่าวว่า ได้ขับรถมาตามถนนรอบเวียง จากทาง นรข.เขตเชียงราย มุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาล พอมาถึงสี่แยกนางเซิ้งได้มีรถจักรยานยนต์ขับซ้อนกัน 4 คนออกมาจากซอยนางเซิ้งมุ่งหน้าเข้าถนนสาย2 ตัดหน้ารถของตนในระยะกระชั้นชิดทำให้ตนเบรกไม่ทัน จึงชนรถจักรยานยนต์อย่างจังจนกันชนหน้ารถพังยุบเสียหาย คนบนรถทั้ง 4 คน กระเด็นตกจากรถ จยย.ได้รับบาดเจ็บ 

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายหนอมผู้ตายเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนางสาวฝ้ายนั่งอยู่ด้านหน้านายหนอม นางสาวส้มจิตนั่งซ้อนนายหนอม และนายวีนั่งซ้อนท้ายหลังสุด มุ่งหน้าจะไปงานสงกรานต์เชียงแสน และขณะเกิดเหตุ ได้เกิดลมฝนพายุพัดแรง อาจทำให้ฝุ่นปลิวเข้าตานายหนอมคนขี่รถจนมองไม่เห็นว่ามีรถกระบะขับมาจึงขับผ่านสี่แยกตัดหน้ารถกระบะในระยะกระชั้นชิดทำให้ถูกรถกระบะชนอย่างแรง จนกระเด็นตกจากรถทั้ง 4 คน และทำให้นายหนอมและนางสาวฝ้ายเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอุ่น เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้