วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพชบาแก้วซ้อมหนักก่อนดวลแข้งจิงโจ้ เกมตัดเชือกบอลหญิงเอเชีย

ทัพชบาแก้วซ้อมหนักก่อนดวลแข้งจิงโจ้ เกมตัดเชือกบอลหญิงเอเชีย

  • Share:

ทัพชบาแก้ว ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 17 เม.ย.นี้...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่าประเทศจอร์แดน 4 ชั่วโมง ที่สนามอัลคาราเมห์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทัพชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นการซ้อมทั้งเกมรับ เกมรุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวเก่ง เปิดเผยว่า วันนี้เราซ้อมการขึ้นเกมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเราต้องทำให้หลากหลายกว่าเดิม เช่นเดียวกับการตั้งรับ การตัดเกมและโต้กลับ เนื่องจากทีมออสเตรเลียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นที่สูงใหญ่และทักษะดีมาก เราต้องเน้นในทุกๆ จุด

"สถิติที่เจอกันมาแม้เราจะไม่เคยชนะ แต่เรามีพัฒนาการดีขึ้น เราจบสกอร์เขาได้ แต่เราค่อนข้างเสียประตูเยอะกับทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งทำให้เราเรียนรู้และต้องทำให้ดีกว่าเดิมในการเจอกันครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วมีเทคนิคพิเศษในเรื่องของความเร็วที่เรามี เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทีมได้" กาญจนา กล่าว

กองหน้าทีมชาติไทย ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแมตช์วันพรุ่งนี้ ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย เรามาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เราจะทำให้เต็มที่และเต็มความสามารถ

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง วันที่ 17 เมษายน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องบักกาบู ทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้