วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทัพชบาแก้วซ้อมหนักก่อนดวลแข้งจิงโจ้ เกมตัดเชือกบอลหญิงเอเชีย

ทัพชบาแก้ว ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 17 เม.ย.นี้...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่าประเทศจอร์แดน 4 ชั่วโมง ที่สนามอัลคาราเมห์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทัพชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นการซ้อมทั้งเกมรับ เกมรุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวเก่ง เปิดเผยว่า วันนี้เราซ้อมการขึ้นเกมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเราต้องทำให้หลากหลายกว่าเดิม เช่นเดียวกับการตั้งรับ การตัดเกมและโต้กลับ เนื่องจากทีมออสเตรเลียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นที่สูงใหญ่และทักษะดีมาก เราต้องเน้นในทุกๆ จุด

"สถิติที่เจอกันมาแม้เราจะไม่เคยชนะ แต่เรามีพัฒนาการดีขึ้น เราจบสกอร์เขาได้ แต่เราค่อนข้างเสียประตูเยอะกับทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งทำให้เราเรียนรู้และต้องทำให้ดีกว่าเดิมในการเจอกันครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วมีเทคนิคพิเศษในเรื่องของความเร็วที่เรามี เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทีมได้" กาญจนา กล่าว

กองหน้าทีมชาติไทย ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแมตช์วันพรุ่งนี้ ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย เรามาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เราจะทำให้เต็มที่และเต็มความสามารถ

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง วันที่ 17 เมษายน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องบักกาบู ทีวี

ทัพชบาแก้ว ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 17 เม.ย.นี้... 17 เม.ย. 2561 00:06 17 เม.ย. 2561 00:14 ไทยรัฐ