วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยเชือดยูเครน 5-4 ประเดิมศึกฟุตซอลหญิงสี่เส้าที่อิหร่าน

ไทยเชือดยูเครน 5-4 ประเดิมศึกฟุตซอลหญิงสี่เส้าที่อิหร่าน

  • Share:

สาวไทย ฟอร์มสุดเจ๋ง เฉือนชนะยูเครน 5-4 ประเดิมชัยในศึกฟุตซอลหญิงสี่เส้า ที่ประเทศอิหร่าน นัดต่อไปเจอเจ้าภาพ 18 เม.ย.นี้...

วันที่ 16 เม.ย. การแข่งขันฟุตซอลหญิงสี่เส้า ที่สนามแฮนด์ซาลูน กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 โดย ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติยูเครน

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมแลกกันอย่างดุเดือด และแค่นาทีแรกก็ทำได้ทีมละประตู โดยชบาแก้วโต๊ะเล็กได้จาก หทัยชนก เทพคุณ ส่วน ยูเครน ได้จาก บาฟเซเนียค หลังจากนั้น สาวไทยเล่นได้ดีกว่า และมาได้ 2 ประตูรวดในนาทีที่ 4 และ 5 จากการยิงของ สิรัญญา ศรีมะณี และ อรพินท์ แหวนเงิน ทำให้ไทยนำ 3-1

แต่ยูเครนไม่ยอมง่ายๆ มาทวงคืน 2 ประตูเช่นกัน จาก ปาฟเลนโก และ เลิมโมเลนโก ในนาทีที่ 6 และ 7 ทำให้เสมอกัน 3-3 และในช่วงท้ายครึ่งแรก ไทยได้เพิ่มอีก 2 ประตู จาก ดาริกา เพียรภายลุน และ จิรประภา นิ่มรัตนสิงห์ ในนาทีที่ 12 และ 19 ทำให้จบครึ่งแรก ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย นำอยู่ 5-3

เข้าสู่ครึ่งหลัง ยูเครนพยายามบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืน และทำเพิ่มได้แค่ลูกเดียวจาก คลิปาเชียฟโก ในนาทีที่ 38 ทำให้จบเกม ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ 5-4

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิหร่าน ที่สนามแฮนด์บอลซาลูน วันที่ 18 เมษายน 2561 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้