วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น.ย้ำเที่ยวสงกรานต์ RCA ระวังโดนขโมยตัดเชือกซองกันน้ำ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ รอง ผบช.น. เน้นย้ำ ประชาชนที่เข้าไปเที่ยวสงกรานต์ RCA วันสุดท้าย ระวังมิจฉาชีพใช้คัตเตอร์ตัดเชือกที่ซองกันน้ำ... 

วันที่ 16 เม.ย.2561 ที่ ศปก.อาร์ซีเอ ถนนพระราม9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดสงกรานต์ให้เล่นน้ำวันสุดท้ายในพื้นที่ บช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ 200 นาย เพื่อดูแลประชาชน เน้นย้ำประชาชนเรื่องซองกันน้ำที่ใส่มือถือและเงิน ให้ดูแลดี ๆ เพราะมีมิจฉาชีพจะใช้คัตเตอร์ตัดเชือกที่ซองได้ ทางตำรวจจะแจกซองที่เชือกเหนียวป้องกันการถูกกรีด

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมคดีอาชญากรรมในกรุงเทพฯตั้งแต่วันที่11-16เม.ย. มีคดีอาชญากรรม ทำร้ายร่างกาย และคดีเกี่ยวกับทางเพศ ทั้งหมด12 คดีจับกุมได้7ราย หากเทียบกับปี60 มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น 17 คดีจับกุมได้ 6 ราย ถือว่าภาพรวมดีขึ้น ส่วนคดีลักวิ่งชิงปล้น ปีนี้เกิดเหตุทั้งหมด 43 คดี จับกุมได้ 11 ราย เทียบกับปีก่อนซึ่งที่ 81 คดี จับกุมได้ 43 ราย ถือว่าปีนี้ภาพรวมก็ยังดีขึ้น

“สำหรับพื้นที่ 11 จุดทั่วกรุงเทพฯที่จัดให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์นั้น ไม่พบคดีอุกฉกรรจ์และคดีอนาจาร รวมถึงการเต้นเปลือยกายก็ยังไม่พบ แต่มีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ 24ราย ทำร้ายร่างกาย 6 ราย จำหน่ายแอลกอฮอล์ในจุดห้ามขาย 4ราย และก่อความเดือดร้อนรำคาญ 1ราย ภาพรวมปีนี้ บช.น. ควบคุมอาชญากรได้ดีกว่าปีก่อน ขณะที่พื้นที่อาร์ซีเอนั้น ตนเน้นย้ำให้ตำรวจผู้ปฎิบัติงานอดทนอดกลั้น ให้ใช้วาจาสุภาพเนื่องจากจุดนี้มีการจำหน่ายแอลกอฮอล์เพราะเป็นสถานบริการ จึงต้องคุยชี้แจงให้ผู้มาเล่นน้ำเข้าใจ โดยเตรียมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบไว้250นาย เน้นย้ำประชาชนเรื่องซองกันน้ำที่ใส่มือถือและเงินให้ดูแลดี ๆ เพราะมีมิจฉาชีพจะใช้คัตเตอร์และมีดแหลมตัดเชือกที่ซองได้ ทางตำรวจจะแจกซองที่เชือกเหนียวป้องกันการถูกกรีดได้” พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าว.

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ รอง ผบช.น. เน้นย้ำ ประชาชนที่เข้าไปเที่ยวสงกรานต์ RCA ระวังมิจฉาชีพใช้คัตเตอร์ตัดเชือกที่ซองกันน้ำ... 16 เม.ย. 2561 23:19 16 เม.ย. 2561 23:24 ไทยรัฐ