วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.แห่กลับเข้ากรุง มิตรภาพ-สาย 304 อ.วังน้ำเขียว-อ.นาดี รถหนาแน่น

ปชช.แห่กลับเข้ากรุง มิตรภาพ-สาย 304 อ.วังน้ำเขียว-อ.นาดี รถหนาแน่น

  • Share:

ถนนมิตรภาพภาพรถหนาแน่นสะสม ต้องเปิดช่องทางพิเศษระบายรถต่อเนื่อง ส่วน ถนนสาย 304 ตั้งแต่รอยต่อ อ.วังน้ำเขียว ถึงทางลงเขา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ปริมาณรถมากขึ้น แต่เคลื่อนตัวได้...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 16 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นเส้นทางหลักจากภาคอีสานที่มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพในช่วงค่ำยังคงมีปริมาณรถหนาแน่นสะสมยาวต่อเนื่อง โดยมีปริมาณรถสะสมบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจรตามเขตชุมชน และบริเวณช่วงทางขึ้นเขาเขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปจนถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพหลายจุดเพื่อระบายปริมาณรถ โดยได้เปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเขตอำเภอโนนสูง, ถนนมิตรภาพเขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว และถนนมิตรภาพเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อระบายปริมาณรถ ซึ่งคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นต่อเนื่องไปตลอดทั้งคืนนี้ 

พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพคงจะหนาแน่นไปตลอดทั้งคืนนี้ โดยตนได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนในการเดินทางตลอดทั้งคืน พร้อมทั้งประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงในการเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายปริมาณรถที่สะสม และอยากฝากเตือนผู้ขับขี่หากเหนื่อยล้าจากการเดินทางก็ควรแวะจอดรถพักเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ส่วนที่บริเวณทางหลวงสาย 304 นครราชสีมา-ปราจีนบุรี พบว่ามีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเพื่อเข้าทำงานมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เพื่อขอทราบปริมาณรถในการบริหารจัดการจราจร โดยมีการจัดวางกรวยรอยต่อจากพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จนถึงโค้งป้าจำปี ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จาก 1 ช่องจราจร เป็น 2 ช่องจราจร เพื่อรองรับปริมาณรถจำนวนมาก

จากการจัดจราจรในครั้งนี้ ส่งผลให้การจราจรคล่องตัว สามารถใช้ความเร็วของรถประมาณ 80 กม.ต่อชั่วโมง หลังจากที่รถวิ่งผ่านอุโมงค์เชื่อมผืนป่าไปได้ระยะหนึ่ง พบว่าเริ่มมีการจราจรติดขัดจากสัญญาณไฟบริเวณสี่แยกบ้านโคก ส่วนรถบรรทุกหนักทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รถบรรทุกจอดรอ เพื่อทยอยขึ้นเขาโทนเป็นช่วงๆ

จากการที่มีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก แต่การจราจรไม่ติดขัด เนื่องจากทราบว่าโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนหนึ่งได้หยุดให้พนักงานจนถึงวันที่ 18 เมษายน บางโรงงานหยุดถึงวันที่ 20 เมษายน ทำให้ประชาชนส่วนทยอยเดินทางกลับมาเป็นช่วง ๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้