Thairath Logo
กีฬา

โดน 6 ข้อหา แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสาร ริมมอเตอร์เวย์ ซ้ำเสนอเงินแลกปล่อยตัว

Share :

จับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสาร ริมถนนมอเตอร์เวย์ ตรวจในรถเจอยาไอซ์ พาตรวจฉี่เจอสารเสพติด ซ้ำเสนอเงิน 5,000 แลกปล่อยตัว ตำรวจเลยจัดให้เบาๆ 6 ข้อหา ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 เม.ย.61 ที่ กก.3 บก.ทท1 อาคารผู้โดยสารชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท.1 นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ กรมการขนส่งทางบก ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายบุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 38 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ คนขับแท็กซี่ ที่ก่อเหตุทิ้งผู้โดยสาร หลังมีผู้โดยสารโพสต์คลิป ลงโซเชียลพร้อมของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.4 กรัม และรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 9435 กทม.

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบข้อมูลโพสต์ร้องเรียนทางเฟซบุ๊ก ว่า วันที่ 15 เม.ย. มีผู้โดยสารชาวไทย ถูกแท็กซี่ทิ้งบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนทางออกถนนศรีนครินทร์ กทม. จึงได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั่งพบว่า รถคันที่ก่อเหตุเป็นรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน 9435 กทม. โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถเสริมที่ถูกเรียกมาให้บริการในช่วงที่รถแท็กซี่ที่ลงทะเบียนกับสนามบินไว้ไม่เพียงพอต่อการให้บริการ โดยมีผู้ขับขี่คือนายบุญช่วย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานติดตามตัว นายบุญช่วย พร้อมรถยนต์แท็กซี่คันดังกล่าวมาเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

โดยนายบุญช่วยให้การยอมรับว่า เป็นผู้ขับขี่รถยนต์แท็กซี่คันดังกล่าวในวันเกิดเหตุจริง และได้ทิ้งผู้โดยสารไว้ตรงจุดบริเวณดังกล่าวจริง เนื่องจากตกลงเรื่องค่าโดยสารไม่ได้ โดยได้รับผู้ร้องเรียนจากบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยตกลงให้ไปส่งที่เขตห้วยขวาง เมื่อรับผู้โดยสารขึ้นรถแล้ว ตนก็ไม่ได้ทำการกดมิเตอร์ แต่ขอเก็บค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายในราคา 500 บาท ซึ่งผู้โดยสารไม่ยินยอม เมื่อตกลงกันไม่ได้ จึงได้ให้ผู้โดยสารลง ณ จุดดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่มีแท็กซี่คันอื่นจอดรอให้บริการอยู่

ระหว่างนั้น นายบุญช่วยมีท่าทางพิรุธ ตำรวจจึงได้นำตัวไปตรวจค้นรถแท็กซี่ ผลการตรวจค้นพบว่า ป้ายแสดงชื่อพนักงานขับรถเป็นชื่อของอีกคนหนึ่ง ซึ่งไม่ตรงกับนายบุญช่วย โดยอ้างว่าเป็นชื่อของผู้ขับขี่รถที่เป็นคู่กะร่วมกัน จึงไม่ได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนให้เป็นชื่อของตนเอง อีกทั้งตำรวจ ยังตรวจค้นพบยาไอซ์ อยู่ตรงคันเบรกมือ ข้างเบาะคนขับจำนวน 1 ถุง

นายบุญช่วย จึงให้การรับว่าเป็นยาเสพติดของตนเองที่ซื้อมาในราคา 200 บาท จากชายไทยไม่ทราบชื่อบริเวณชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย เพื่อใช้เสพ 

ในระหว่างนั้น นายบุญช่วย ได้เสนอเงินสินบนให้กับ พ.ต.ท.ประยูร และ จ.ส.ต.ปรีชา สอดจิต เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุม เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ทั้งนี้ นายบุญช่วยยังให้การรับว่า ได้เสพสารเสพติดมาก่อนหน้านี้ ตำรวจจึงได้ตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด

โดยผลตรวจเบื้องต้นพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อดำเนินคดี ใน 6 ข้อหา ประกอบด้วยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่รถสาธารณะเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์โดยผิดกฎหมาย, ไม่ใช่มาตรวัดค่าโดยสาร, ไม่ส่งคนโดยสาร ณ สถานที่ตกลงกันไว้หรือพาคนโดยสารไปทอดทิ้งระหว่างทาง, ไม่แสดงบัตรประจำตัวคนขับ และให้สินบนเจ้าพนักงาน ซึ่ง 3 ข้อหาที่เกี่ยวกับกรมการขนส่งทางบกนั้น นายบุญช่วยจะถูกปรับข้อหาละ 1,000 บาท และถูกพักใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 3 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...
แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารมอเตอร์เวย์ยาไอซ์สินบนข่าวทั่วไป