วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทุบหัว แทงอก เมียร.ต.อ.พบพระดับคาบ้าน คาดฆ่าเพราะแค้น

คนร้ายแฝงตัวเข้าบ้าน ร.ต.อ.โรงพักพบพระ จ.ตาก ที่มีภรรยาอยู่กับแม่วัยชราใช้ของแข็งทุบศีรษะ จ้างแทงหน้าอก เมียตำรวจดับคาบ้าน คาดแค้นส่วนตัว เพราะไม่แตะต้องทรัพย์สินใดๆ 

ช่วงสายวันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ท.พงศกร ธนะวัง สารวัตรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 938 หมู่ 2 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย จนท.ฝ่ายสืบสวน กู้ชีพกู้ภัยแม่ปะ และสยามกู้ภัยนครแม่สอด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น บริเวณห้องโถงชั้นล่าง พบศพนางประนอม คำเป็ก อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านสวมเสื้อลายดอกสีชมพู นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล และท้ายทอยมีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็ง นอกจากนี้ยังพบเงินสดในกระเป๋ากางเกงจำนวน 5,000 บาท

จากการสอบสวนนางสุ่ม เรือนใจดี อายุ 86 ปี มารดาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดูทีวีอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ผู้ตายกลับมาจากทำบุญที่วัด เข้ามาทายาให้ตนเนื่องจากตนป่วย จากนั้นบุตรสาวเดินออกไปกรอกน้ำเพื่อแช่ตู้เย็น ส่วนตนนอนหลับ เมื่อตื่นขึ้นอีกครั้งได้เรียกหาบุตรสาวเพื่อขอน้ำกิน แต่ไม่มีเสียงตอบจึงเดินออกจากห้อง ก็พบร่างบุตรสาวนอนแน่นิ่งมีเลือดไหลออกจากหน้าอก จึงรีบไปขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน แจ้งตำรวจดังกล่าว 

สำหรับนางประนอม เป็นภรรยานายตำรวจระดับร้อยตำรวจเอกของโรงพักพบพระ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ น่าจะมีความแค้นส่วนตัวกับผู้ตาย เพราะไม่แตะต้องทรัพย์สิน เบื้องต้นได้ส่งศพผู้ตายไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก พร้อมจัดชุดสืบสวนติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน

คนร้ายแฝงตัวเข้าบ้านร.ต.อ.โรงพักพบพระ จ.ตาก ที่มีภรรยาอยู่กับแม่วัยชราใช้ของแข็งทุบศีรษะ จ้างแทงหน้าอก เมียตำรวจดับคาบ้าน คาดแค้นส่วนตัว เพราะไม่แตะต้องทรัพย์สินใดๆ 16 เม.ย. 2561 15:14 16 เม.ย. 2561 15:25 ไทยรัฐ