วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดค่าคนทำงาน

วัดค่าคนทำงาน

โดย สหบาท
17 เม.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

บัญญัติ เพียรสวัสดิ์

กฎเกณฑ์การแต่งตั้งโยกย้ายจะแก้ปัญหาทำลายขวัญคนทำงานมากน้อยแค่ไหน

มีรางวัลเกียรติยศมากมาย สุดท้ายก็ถูกย้าย “ลงกรุ” อย่างไม่เป็นธรรมอยู่ดี

พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี ได้ประเมินผลการปฏิบัติราชการในระดับ ดีเยี่ยม มีผลการปฏิบัติราชการที่มีประสิทธิภาพได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน 2 ขั้น จำนวน 20 ครั้ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบประกาศเกียรติคุณ ในฐานะ ผู้มีผลงานด้านการปราบปรามการค้ามนุษย์ดีเด่น เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2560

เจ้าตัวยังได้รับโล่รางวัลและประกาศเกียรติคุณจากองค์กรต่างๆ ทั้งในระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับประเทศอย่างสม่ำเสมอตลอดช่วงเวลาที่รับราชการตำรวจ รวมทั้งสิ้น 26 ครั้ง

ประวัติรับราชการเติบโตทำคดีสำคัญในเมืองเพชรบุรีมานาน ตั้งแต่เป็นรองสารวัตร สะสมประสบการณ์งานสืบสวนจนเป็นที่ยอมรับจากผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา สร้างความอุ่นใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่ที่สามารถ “ปัดเป่า” คนร้ายรังแกสุจริตชนไปไม่น้อย

ล่าสุดเป็นหัวหน้าชุดติดตามจับกุม พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ อดีตแพทย์อายุรกรรม รพ.ตำรวจ ฆ่าฝังดินแรงงานพม่า ระหว่างหลบหนีไปกบดานประเทศเพื่อนบ้านนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คำสั่ง ตร.ที่ 80/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ.2561 แต่งตั้งโยกย้ายให้ พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี ไปดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.อก.ภ.8 ชนิดที่ไม่ทันรู้ตัวล่วงหน้า

เหมือนที่หลายคนเผชิญชะตากรรมโดยไม่รู้จะพึ่งพาใคร

บรรดานายเก่ารู้สึกเห็นใจ ทว่าผู้มีอำนาจไม่ยักเห็นคุณค่า ราคาคนทำงาน

เจ้าตัวทำหนังสือร้องทุกข์ ถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ก.ตร.เพราะมองว่าคำสั่ง มิได้เป็นไป ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2561

ข้อ 19 ที่ว่า เพื่อประโยชน์แก่ทางราชการ หรือเพื่อมิให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ให้ผู้มีอำนาจพิจารณาคัดเลือก หรือแต่งตั้ง ข้าราชการตำรวจสับเปลี่ยนหมุนเวียนในระดับเท่าเดิมตามความเหมาะสม

ไม่ใช่ใช้อารมณ์ส่วนตัวกับความมั่วแล้ว “ยัดตั๋ว” ตัดสินยำเอง!!!

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้