วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อส.เดนตาย! ถูกยิงถล่ม 4 ครั้ง รอดหมด ล่าสุดไปโดนชาวบ้านดับ 2

คนร้ายซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนอาก้า ยิงถล่มอส.ที่ปัตตานี ปรากฏว่า รอดตาย แต่ถูกคนที่นั่งมาด้วย กับคนขับรับส่งนักเรียนที่ชนกับรถของอส. ดับ 2 ศพ เผยอส.เดนตายเคยถูกลอบยิงมาแล้ว 4 ครั้ง

เวลา 02.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ.สุขวัฒน์ ไชยมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนสายบ้านควนลาแม-บ้านห้วยน้ำเย็น ม.3 ต.นาเกตุ จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน ญฮ 6625 กทม.อยู่ในสภาพด้านหน้าชนกับรถโดยสารกระบะดัดแปลงมีหลังคาด้านหลัง ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน 10-0709 ปัตตานี บริเวณตัวรถทั้งสองคันมีรูกระสุนจำนวนมาก และจากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตในรถทั้งสองคัน 2 ศพ

ศพแรกอยู่ภายในรถเก๋งฮอนด้าบนเบาะนั่งข้างคนขับ ทราบชื่อ นาย อับดุลการีม มือซา อายุ 30 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธสงครามหลายนัด และศพที่ 2 อยู่ในรถโดยสารบนที่นั่งคนขับ ทราบชื่อ นายสาบูดิง นิเฮง 32 ปี มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวหลายนัด ส่วนผู้รอดชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายมูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 42 ปี จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่ในป่าสวนยางพาราห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า นายมูฮาหมัดรอรี เป็น อส.อำเภอโคกโพธิ์ และเป็นคนขับรถเก๋ง ก่อนเกิดเหตุ นายมูฮาหมัดรอรี ได้ขับรถเก๋งกลับมาจากร่วมงานกิจกรรมที่โรงเรียนตาดีกา เพื่อเดินทางกลับบ้านพักโดยมี นายอับดุลการีมผู้ตายนั่งมาด้วย ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าสองทางและเปลี่ยว มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่าแล้วใช้อาวุธปืนสงครามถล่มยิงใส่รถของ นายมูฮาหมัดรอรี จนรถเสียหลักพุ่งชนรถของ นายสาบูดิง 32 ปี ที่ขับสวนทางมาเพื่อจะไปรับเด็กที่โรงเรียนตาดีกา คนร้ายจึงระดมยิงใส่รถของนายมูฮาหมัดรอรีโดยไม่สนใจรถอีกคันซึ่งเป็นชาวบ้าน ทำให้กระสุนถูก นายอับดุลการีม และนายสาบูดิง เสียชีวิตทันที ในที่เกิดเหตุ ส่วน นายมูฮาหมัดรอรี รอดตายหวุดหวิดเนื่องจากได้แอบหลบในรถ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นไล่ล่าคนร้ายทันที เชื่อคนร้ายน่าจะชำนาญพื้นที่และอาศัยความมืดหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ เนื่องจาก นายมูฮาหมัดรอรี เคยถูกคนร้ายลอบยิงมาแล้ว 4 ครั้ง และทุกครั้งก็รอดตายแบบหวุดหวิด

คนร้ายซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนอาก้า ยิงถล่มอส.ที่ปัตตานี ปรากฏว่า รอดตาย แต่ถูกคนที่นั่งมาด้วย กับคนขับรับส่งนักเรียนที่ชนกับรถของอส. ดับ 2 ศพ เผยอส.เดนตายเคยถูกลอบยิงมาแล้ว 4 ครั้ง 16 เม.ย. 2561 09:49 16 เม.ย. 2561 10:03 ไทยรัฐ