วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่ามาริษสานาคราช รำบวงสรวงพญานาคน้อยด่านขุนทด ได้เลขเด็ด 4 ชุด

ย่ามาริษสานาคราช ร่างทรงจากคำชะโนด จัดพิธีรำบวงสรวงพญานาคน้อยด่านขุนทด ท่ามกลางคนกว่าครึ่งพัน รอเลขเด็ดไม่ผิดหวัง ได้ 4 ชุด 751 54 57 และ 87 ...

เมื่อเวลา 20.09 น.วันที่ 15 เม.ย.61 ที่เพิงพักบริเวณต้นสามสิบ ที่แผ่ลำต้นคดเคี้ยวมีหงอนคล้ายพญานาค ทอดยาวกว่า 3 ม. บนที่นาท้องที่บ้านดอนเซาะ หมูที่ 8 ต.สระจระเข้ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นที่นาของนายสุทธิ – นางประยูร ดุนขุนทด อายุ 43 และ 40 ปี ตามลำดับ บ้านเลขที่ 70 หมู่ 5 ต.สระจรเข้ ได้มีหญิงวัยกลางคน หุ่นท้วม ผิวขาว บอกว่าตนเองเป็นร่างทรงย่ามาริษสานาคราช เดินทางมาจาก อ.คำชะโนด จ.อุดรธานี มาทำพิธีรำบวงสรวงพญานาคน้อยด่านขุนทด หรือ พญานาคต้นสามสิบ ท่ามกลางประชาชนคอหวย มาเฝ้าชมกว่า 500 คน โดยย่ามาริษสานาคราช ใช้เวลารำบวงสรวงนานกว่า 20 นาที และมีการใช้นิ้วมือบอกใบ้ให้เลขเป็นระยะๆ

นายสุทธิ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ข่าวเรื่องพญานาคน้อยด่านขุนทด จากต้นสามสิบ ออกทางไทยรัฐออนไลน์ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทุกวันจะมีคนเดินทางมาชมต้นสามสิบ ที่เหมือนพญานาคทุกวัน งวดวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา มีคนโชคดีถูกเลขเด็ดไปหลายคน บางคนมารำแก้บน ซึ่งตนต้องสร้างเพิงพักให้อย่างดี และมีคนมาชมวันละหลายร้อยคนทน ทำให้มีคนมาตั้งร้านขายอาหารทอด ขายน้ำดื่มเป็นการถาวรหลายร้าน เพราะขายได้ดี เช่นเดียวกับแผงล็อตเตอรี่ก็มีหลายร้านเช่นกัน

ส่วนเงินในตู้บริจาคที่ตนตั้งใจนำไปทอดผ้าป่าที่วัดสระจระเข้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลนั้น นับได้ถึงเช้าวันเดียวกันนี้ ได้เงินจำนวน 109,775 บาท และมีผู้ใจบุญศรัทธา โทรศัพท์มาแจ้งกับตนว่าจะร่วมทำบุญด้วย 8 แสนบาท ตนจึงรอว่าจะมีคนมาทำจริงไหม ถ้าจริงจะได้ทอดพร้อมกัน


ขณะที่ การรำบวงสรวงวันนี้ ตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ว่าจะมีร่างทรงมาเข้าทรงวันนี้ เวลา 18.00 น. แต่เนื่องจากวันนี้มีพายุลมฝนตกมาอย่างหนัก ทำให้การรำบวงสรวงเลื่อนเวลาออกไป ก่อนหน้านี้มีการบอกกันปากต่อปาก ว่าจะมีพิธีบวงสรวงใหญ่ และคณะกรรมการพญานาคน้อยด่านขุนทด คาดว่าจะมีคนเดินทางมาร่วมพิธีเป็นพันคน แต่ที่มานี้ก็ถือว่ามากแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ ย่ามาริษสานาคราช รำบวงสรวงเสร็จแล้ว ผู้คนที่เห็นการร่ายรำ และจ้องการบอกใบ้เลขของร่างทรง ต่างตีเลขเด็ดตามความเชื่อของตน แต่ส่วนใหญ่เชื่อจากการบอกเล่าของผู้ใกล้ชิดร่างทรง ได้แก่ เลข 751 54 57 และ 87 หลังจากนั้นก็พากันตรงไปยังแผงสลากินแบ่งรัฐบาลในบริเวณนั้น เพื่อหาซื้อเลขเด็ดดังกล่าว.

ย่ามาริษสานาคราช ร่างทรงจากคำชะโนด จัดพิธีรำบวงสรวงพญานาคน้อยด่านขุนทด ท่ามกลางคนกว่าครึ่งพัน รอเลขเด็ดไม่ผิดหวัง ได้ 4 ชุด 751 54 57 และ 87 ... 16 เม.ย. 2561 03:29 16 เม.ย. 2561 04:17 ไทยรัฐ