วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักขับออสเตรเลียฟอร์มสุดเจ๋ง ซิ่งเข้าเส้นชัยเอฟวันแดนมังกร

นักขับออสเตรเลียฟอร์มสุดเจ๋ง ซิ่งเข้าเส้นชัยเอฟวันแดนมังกร

  • Share:

การแข่งขันรถฟอร์มูลา วัน ชิงแชมป์โลก สนามที่ 3 รายการ ไชนีส กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศจีน ในวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน “แดเนียล ริคคิอาร์โด” นักขับชาวออสเตรเลีย จาก เรด บูลล์ เรซซิ่ง-แท็ก ฮอยเออร์ โชว์ฟอร์มสุดยอด ด้วยการคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง...

ศึกฟอร์มูลา วัน สนามที่ 3 ของปี 2018 รายการ "ไชนีส กรังด์ ปรีซ์" ที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มีระยะทางต่อรอบ 5.451 กิโลเมตร โดยในวันนี้การแข่งขันเป็นไปอย่างสุดมัน ก่อนที่ แดเนียล ริคคิอาร์โด จากทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง-แท็ก ฮอยเออร์ ซิ่งรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที 35.980 วินาที ถือเป็นแชมป์สนามแรกในปีนี้ของนักขับชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี

ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ วอลเตรี บ็อตทาส นักขับชาวฟินแลนด์ วัย 28 ปี จาก เมอร์เซเดส และอันดับ 3 คิมี ไรค์โคเนน นักขับชาวฟินแลนด์ วัย 38 ปี จาก เฟอร์รารี

สรุปคะแนนสะสม 3 สนามแรก เซบาสเตียน เวทเทล นักขับชาวเยอรมัน วัย 30 ปี ยังเป็นผู้นำบนตารางคะแนน 54 แต้ม ตามด้วยที่ 2 ลูอิส แฮมิลตัน นักขับชาวอังกฤษ วัย 33 ปี มี 45 แต้ม อันดับ 3 บ็อตทาส มี 40 แต้ม

สำหรับการแข่งขันฟอร์มูลา วัน สนามที่ 4 จะมีขึ้นที่อาเซอร์ไบจาน กรังด์ ปรีซ์ วันที่ 27-29 เมษายนนี้ ที่สนามบากู ซิตี เซอร์กิต เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้