วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! คุณยาย2พี่น้อง หนีตายจากเพลิงไหม้บ้าน ก่อนทั้งคู่จะถูกไฟลวก

เกือบย่างสด!! เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของ คุณยาย 2 พี่น้อง ระหว่างนอนพัก จู่ๆ ได้มีกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกลามจากชั้นที่ 2 ของตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนทั้งคู่ต้องหนีตายแบบไม่คิดชีวิต จนถูกไฟลวก เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟลัดวงจร... 


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 เม.ย.61 พ.ต.ท.สุทิน พุ่มพวง สว.(สอบสวน) สภ. สำโรงเหนือ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ซอยแบริ่ง 48 หมู่ที่ 1 ต.ด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลด่านสำโรงและใกล้เคียงจำนวน 7 คัน เข้าฉีดน้ำสกัด ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 3612 หลังเข้าจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบบ้านถูกเผาวอดทั้งหลัง นอกจากนี้ยังพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 1 ราย อายุ 84 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่มีบาดแผลไฟลวกตามใบหน้าและลำตัว เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า 


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่หญิงวัย 84 ปี นอนพักอยู่บริเวณชั้นล่างกับน้องสาววัย 79 ปี กัน 2 คน จู่ๆ ได้มีกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกลามจากชั้นที่ 2 ของตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนถูกไฟลวกก่อนที่ทั้งสองจะพากันหนีตายออกมา กระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึงจึงเข้าฉีดน้ำสกัดเอาไว้ได้ เบื้องต้นสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

เกือบย่างสด!! เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของ คุณยาย 2พี่น้อง ระหว่างนอนพัก จู่ๆ ได้มีกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกลามจากชั้นที่ 2 ของตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนทั้งคู่ต้องหนีตายแบบไม่คิดชีวิต จนถูกไฟลวก เบื้อง 15 เม.ย. 2561 21:01 15 เม.ย. 2561 21:09 ไทยรัฐ