วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างหาเงินเลี้ยงลูก ผัวเมียตระเวนลักทรัพย์ร้านขายยา เน้นเวชสำอาง-ยาแพง

อ้างหาเงินเลี้ยงลูก ผัวเมียตระเวนลักทรัพย์ร้านขายยา เน้นเวชสำอาง-ยาแพง

  • Share:

บก.น.8 รวบผัวเมีย ตระเวนลักเครื่องสำอาง เวชสำอาง และยาราคาแพง ตามร้านยา รับทำมาแล้วหลายครั้ง โดยแบ่งหน้าที่กันชัดเจน อ้างหาเงินเลี้ยงลูก 3 คน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่ สน.บางยี่เรือ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ชลดา หรือชล รัตนดิษฐ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.296/2561 ลงวันที่ 13 เม.ย.61 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าในซอยริมทางรถไฟ 4 ถนนริมทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม.

พ.ต.อ.พิสิฐชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ชลดา ผู้ต้องหารายนี้ ได้ร่วมกันกับ นายภาสกร หรือ เก็ต เลือกกลิ่น อายุ 24 ปี สามี ที่ถูกตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะจับกุมไว้ได้เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามหมายจับในคดีเดียวกัน เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ประเภทเครื่องสำอาง เวชสำอาง และยาราคาแพง จากร้านขายยาบริเวณปากซอยอิสรภาพ 9 ได้ของกลางไปทั้งสิ้นกว่า 3,000 บาท

โดยกล้องวงจรปิดของร้านขายยาผู้เสียหาย สามารถจับภาพสามีและภรรยาคู่นี้เอาไว้ได้อย่างชัดเจน ทำให้พนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ สามารถรวบรวมหลักฐานนำไปขออำนาจศาลออกหมายจับกุมตัวเอาไว้ได้ที่บ้านเช่าก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สน.บางยี่เรือ

น.ส.ชลดา กล่าวว่า ตนและสามี ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง เคยตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์สินประเภทยา ครีมทาผิว โฟมล้างหน้า และเวชสำอางราคาแพงตามร้านขายยา ในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ สน.บางยี่เรือ และ สน.บางขุนเทียน มาแล้วหลายครั้ง โดยแต่ละครั้งจะแบ่งหน้าที่กันทำงาน ซึ่งตนจะทำทีเข้าไปพูดคุยกับเภสัชกร หรือเจ้าของร้าน เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

จากนั้นจะให้ นายภาสกร สามี เป็นผู้หยิบฉวยของกลางยัดใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมไปด้วย เมื่อก่อเหตุเป็นที่เรียบร้อย ก็จะนำของกลางไปขายให้เพื่อนบ้าน คนรู้จัก และร้านขายของโชห่วย ราคาถูกๆ เพื่อหาเงินเลี้ยงลูกที่ติดมาจากสามีเก่า จำนวน 3 คน คนโตอายุ 11 ขวบ คนกลางอายุ 6 ขวบ และคนเล็กอายุ 3 ขวบ 

ด้าน พ.ต.ท.เอกลักษณ์ กล่าวว่า จากการสืบค้นข้อมูลประวัติของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบมีหมายจับในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ 3 หมาย สน.บางขุนเทียน 1 หมาย และ สน.บางยี่เรือ อีก 1 หมาย เชื่อว่าทั้งคู่ต้องเคยลงมือก่อเหตุมามากกว่านี้ เนื่องจากภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพแผนประทุษกรรมได้อย่างชัดเจนในความเป็นมืออาชีพ

โดยเฉพาะ น.ส.ชลดา มีวิธีสอบถามพูดคุยกับเภสัชกร หรือเจ้าของร้านอย่างลื่นไหล ทำให้เหยื่อขาดความระมัดระวัง เปิดโอกาสให้สามีลงมือลักทรัพย์เลือกเอาแต่ของราคาแพงๆ หยิบใส่กระเป๋าได้ ซึ่งหากพนักงานสอบสวนท้องที่ใด หรือผู้เสียหายรายใดสงสัยว่า เคยถูกสามีภรรยาคู่นี้เข้าไปลักทรัพย์ในร้าน สามารถติดต่อมาสอบถามได้ที่ สน.บางยี่เรือ ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้