วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอลุ้น! 'ฟอร์มูล่า-อี' ถก สหพันธ์จัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในไทย

บริษัทฟอร์มูล่า-อี(ประเทศไทย) หารือกรรมการสมาพันธ์ เตรียมจัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในประเทศไทย ในปี 2562 นี้ /พร้อมเตรียมพูดคุยผู้บริหาร ก.ท่องเที่ยวฯ แนวทางจัดงานในอนาคต...

วันที่ 15 เม.ย.61 คุณชาคริต อาหมัด, มิสเตอร์พอล โมเอเนทน์ CEO และ Co foundation ดรากอน คอยน์ และคุณธนบวร สิริคุณากรกุล กรรมการบริหาร บริษัทฟอร์มูล่า-อี และโมโตจีที อี (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมชมการแข่งขันรถฟอร์มูล่า-อี สนามที่ 7 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี พร้อมเข้าให้กำลังใจ มิสเตอร์ ฌอง-อีริค แวร์ญ นักแข่งรถ ฟอร์มูล่า อี แห่งทีมเทอชีต้า ผู้มีคะแนนนำอันดับ 1 ในฤดูกาลนี้ /ทั้งนี้ คุณธนบวร ยังเข้าร่วมหารือกับ กรรมการสมาพันธ์ ฟอร์มูล่า-อี เพื่อนำรายการนี้มาแข่งขันในประเทศไทย ช่วงปีหน้า

นายธนบวร ระบุว่า การเข้าหารือกับกรรมการสมาพันธ์ ฟอร์มูล่า-อี เป็นไปในทิศทางที่ดี โดยมีแนวโน้มไปในทางบวก จากนี้จะเข้าพูดคุยกับ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถึงแนวทางการดำเนินงานต่อไป เพื่อให้เป็นไปตามโรดแม็ปที่จะจัดการแข่งขันในปี 2562 นี้

ทั้งนี้เชื่อว่า ฟอร์มูล่าอี จะได้รับความนิยมในไทย เช่นเดียวกับที่มีการจัดการแข่งขันโมโตจีพี หรือการแข่งขันอื่นๆ แน่นอน อีกทั้งหลังจากนี้ยังจะมีการประชาสัมพันธ์ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รู้จักการแข่งขันรถล้อเปิดพลังงานไฟฟ้าหรือ ฟอร์มูล่า-อี ให้มากขึ้นอีกด้วย

บริษัทฟอร์มูล่า-อี(ประเทศไทย) หารือกรรมการสมาพันธ์ เตรียมจัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในประเทศไทย ในปี 2562 นี้ /พร้อมเตรียมพูดคุยผู้บริหาร ก.ท่องเที่ยวฯ แนวทางจัดงานในอนาคต... 15 เม.ย. 2561 18:54 15 เม.ย. 2561 21:04 ไทยรัฐ