วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตะแบบนี้! โจ๋แก๊งสักแสดงท่ารุมยำอริ สลบเหมือดระหว่างเล่นสงกรานต์

โจ๋แก๊งสักแสดงท่ารุมยำอริ ทั้งเตะ ต่อย จนสลบเหมือดระหว่างเล่นสงกรานต์ ที่โคราช เบื้องต้นรวบเพิ่มได้อีก รวมจับแล้ว 7 เหลืออีก 2 ยังหนี ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ...

วันที่ 15 เมษายน ความคืบหน้าจากเหตุการณ์คลิปกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี ในระหว่างการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนจอมสุรางค์ยาตร์ หน้าศาลเจ้าโหงวโจ้ว ใกล้กับแยกหนองบัวรอง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ทำให้ชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มฝ่ายตรงข้าม ทราบชื่อคือ นายอธิศักดิ์ สเกล อายุ 25 ปี ซึ่งมีอาการเมาสุราอย่างหนักวิ่งหนีไม่ทัน และล้มลง จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นที่วิ่งไล่ตามมาทันรุมทำร้ายจนบาดเจ็บ สาเหตุเกิดจากกลุ่มของผู้บาดเจ็บได้ประแป้งเล่นน้ำสงกรานต์ในลักษณะลวนลามผู้หญิงในกลุ่มของวัยรุ่นที่ก่อเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (14 เมษายน) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนครราชสีมา พลตำรวจเอก ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปมอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจในการกวดขันการเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ของประชาชน ให้อยู่ในขอบเขตและประเพณีอันดีงาม

โดยพลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เป็นประธานแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นในท้องที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งทั้งหมด 9 คน จับได้แล้ว 7 คน โดยมีภาพปรากฏในคลิปชัดเจน ไปสอบปากคำอย่างละเอียด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่กลุ่มเยาวชนที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ร่วมทำร้าย เจ้าหน้าที่ได้กันไว้เป็นพยาน

ต่อมาพลตำรวจเอกวิระชัย ได้นำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องสอบสวนลงมาชั้นล่างเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยให้แสดงท่าทาง โดยเฉพาะผู้ต้องหาที่ลงมือต่อย เตะก้านคอซ้ำๆ หลายครั้ง ทำให้ นายอธิศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้ รู้จักกันในนาม 'แก๊งสัก' เคยต้องโทษมาแล้วหลายครั้ง ทั้งคดียาเสพติด หรือก่อความรำคาญบนท้องถนน เบื้องต้น ทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พันตำรวจเอก ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนสามารถติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเพิ่มได้อีก โดยขณะนี้จับกุมตัวได้แล้ว 7 คน ยังเหลืออีก 2 คน ที่ยังหลบหนี ซึ่งวัยรุ่นทั้งหมดเป็นชายอายุระหว่าง 17-25 ปี

จากการสอบสวนกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับกุมทั้งหมดให้การว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้าย ได้เดินเล่นประแป้ง และสาดน้ำสงกรานต์ ในลักษณะลวนลามหญิงสาวในกลุ่มของตนเอง ทำให้เกิดความไม่พอใจ ยกพวกรุมทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส และเมาสุรา ประพฤติตนวุ่นวาย

ขณะที่ อาการของนายอธิศักดิ์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ขณะนี้รู้สึกตัวดี แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ เพราะมีบาดแผลฟกช้ำ จากการถูกรุมทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง.

โจ๋แก๊งสักแสดงท่ารุมยำอริ ทั้งเตะ ต่อย จนสลบเหมือดระหว่างเล่นสงกรานต์ ที่โคราช เบื้องต้นรวบเพิ่มได้อีก รวมจับแล้ว 7 เหลืออีก 2 ยังหนี ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ... 15 เม.ย. 2561 17:26 15 เม.ย. 2561 17:43 ไทยรัฐ