วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มมหาสารคาม สาวใหญ่ดับ บ้านเสียหายกว่า 50 หลัง

พายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่ อ.เมืองมหาสารคาม บ้านพักเสียหายกว่า 50 หลัง สาวใหญ่ดับ จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยา ...

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 15 เมษายน 2561 ที่ จ.มหาสารคาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดลมพายุพัดบ้านเรือนของราษฎรในตำบล
โคกก่อ อ.เมือง มหาสารคาม จากนั้น นายณัฐการ สุรมณี ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอเมือง และ พ.ต.ท.บัญดิษฐ์ วิทย์ตะ สว. สภ.ดอนหว่าน เมืองมหาสารคาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.และทหาร เข้าตรวจสอบ พร้อมช่วยเหลือชาวบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านโคกก่อ ม.12 ต.โคกก่อ ภายหลังลมพายุพัดถล่มมาอย่างรวดเร็ว ประมาณครึ่งชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านเสียหายประมาณ 50 หลัง คอกปศุสัตว์ 10 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นางบุญยืน สาศิริ อายุ 54 ปี นอนหมดสติอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำโคกก่อ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีอากาศร้อนจัด ก่อนท้องฟ้าครึ้ม และเกิดลมพายุพัดเสาไฟฟ้าในเขตหมู่บ้านล้ม หลังคาบ้านเรือนหลายหลังถูกลมซัดปลิวหาย

ส่วนบริเวณอ่างเก็บน้ำโคกก่อ ซึ่งมีประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ และมีร้านค้ามาตั้งขายของจำนวนมาก ขณะเกิดลมพายุ ชาวบ้านต่างวิ่งหาที่หลบ เพิงร้านค้าถูกลมพัดเสียหายไปหลายหลัง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการลงพื้นที่สำรวจ

ด้าน นายศิริพันธุ์ ขุ่มด้วง นายอำเภอเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า จะได้ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป.

พายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่ อ.เมืองมหาสารคาม บ้านพักเสียหายกว่า 50 หลัง สาวใหญ่ดับ จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยา ... 15 เม.ย. 2561 16:51 15 เม.ย. 2561 17:02 ไทยรัฐ