วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าชายแฮร์รี่ เซอร์ไพรส์ไม่รับของขวัญแต่งงาน

เจ้าชายแฮร์รี่ เซอร์ไพรส์ไม่รับของขวัญแต่งงาน

  • Share:

เปลี่ยนเป็นความช่วยเหลือองค์กรกุศล 7 แห่ง

ราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษกำลังมีเรื่องที่น่ายินดีถึง 2 เรื่อง ซึ่งจะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ คือการมีสมาชิกใหม่เข้ามาเพิ่มในราชวงศ์ เรื่องแรกคือ เจ้าหญิงแคทเธอรีน พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ จะทรงมีพระประสูติกาล รัชทายาทองค์ที่ 3 ในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ซึ่งต้องลุ้นว่าจะเป็นพระโอรส หรือพระธิดา ตามมาด้วยพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ กับนักแสดงสาวเชื้อสายอเมริกัน-แอฟริกัน “เมแกน มาร์เคิล” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.ศกนี้

สำหรับพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล นั้น ล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของงานออกมาแล้ว โดยพิธีจะเริ่มในเวลา 12.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. ณ โบสถ์ St.George’s Chapel ในพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เจ้าชายแฮร์รี่เข้าพิธีศีลจุ่ม บรรจุคนได้เพียงแค่ 800 คน จากนั้นในเวลา 13.00 น. คู่บ่าวสาวจะนั่งรถเทียมม้าไปรอบๆเมืองวินด์เซอร์ ส่วนแขกที่ได้รับการ์ดเชิญให้เข้าร่วมพิธีสำคัญนี้มีเพียง 600 คน ซึ่งทั้งหมดได้รับเชิญร่วมงานพระราชทานเลี้ยงกลางวันจากสมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 ด้วย โดยแขกที่ได้รับเชิญจะไม่มีทั้งนักการเมือง คณะรัฐบาล แม้แต่นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และนายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคเลเบอร์ (ฝ่ายค้าน) ก็ไม่ได้รับเชิญร่วมพิธีด้วย ซึ่งทางสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การตัดสินใจนี้ได้ปรึกษากับทางรัฐบาลแล้ว ที่จะไม่เชิญแขกทางการเมือง

ทั้งนี้เพราะเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเป็นรัชทายาทในลำดับที่ 5 ไม่ใช่ลำดับต้นๆ แต่จะมีการเชิญสมาชิกจากชุมชนอีกจำนวน 1,000 คน ให้มาร่วมงาน โดยทั้งหมดจะอยู่ในบริเวณสนามหญ้าด้านหน้าพระราชวังวินด์เซอร์

ในส่วนของงานพระราชทานเลี้ยงกลางวัน ซึ่งเป็นที่จับตามอง เพราะมีรายงานว่า “เมแกน มาร์เคิล” เจ้าสาว จะขึ้นกล่าวสปีช ซึ่งถือเป็นการแหวกธรรมเนียมประเพณีของราชวงศ์ที่เคยปฏิบัติกันมา

จากนั้นในงานเลี้ยงฉลองตอนเย็นซึ่งจัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์ที่ Frogmore House ห่างจากพระราชวังวินด์เซอร์ ไม่ถึงไมล์ โดยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร พระบิดา ทรงเป็นเจ้าภาพ มีแขกได้รับเชิญจำนวน 200 คน ล้วนเป็นพระญาติและพระสหายสนิท ในจำนวนนี้มีสมาชิกวงสไปซ์เกิลส์ นักร้องสาวที่โด่งดังในอดีตได้รับเชิญด้วย

และในการเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล นี้ ยังสร้างความประทับใจให้กับชาวอังกฤษและชาวโลก ด้วยการประกาศไม่รับของขวัญแต่งงาน แต่ขอเป็นการบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศล 7 แห่งที่ให้ความช่วยเหลือสังคมหลากหลายด้าน อาทิ องค์กรช่วยเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี, องค์กรเพื่อคนไร้บ้าน, องค์กรช่วยเหลือผู้หญิง, องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งองค์กรที่นำการกีฬามาช่วยเปลี่ยนแปลงสังคม เป็นต้น สุดท้ายที่หลายคนอยากรู้ว่าทั้งคู่จะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ฉลองกันที่ไหนนั้น ยังคงปิดเป็นความลับ!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้