วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เดินทางภาคใหม่ของทัวร์กุ๊กกิ๊ก ชวนกันเก็บเรื่องราวแต่ละทริปไว้เตือนความจำ

สร้างความสุขและผูกพันในครอบครัวด้วยการอ่าน สำนักพิมพ์ยาหยี ชวนสนุกกับการเดินทางภาคใหม่ ของทัวร์กุ๊กกิ๊ก โดย “ตุ๊กตา-พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล” บก.บห. ในฐานะคุณแม่ผู้รักการบันทึกเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ พร้อมสมาชิกในครอบครัว ซึ่งมีคุณพ่อบอย-ตรัย ภูมิรัตน และเด็กหญิงชื่นใจ ขวัญใจคุณพ่อคุณแม่ทั่วไทยในโลกโซเชียล ชวนทุกครอบครัวร่วมสนุกกับการเดินทางไปกับหนังสือท่องเที่ยว 4 เล่ม 3 ประเทศ

คุณแม่ตุ๊กตา-พนิดา ผู้เขียน เผยว่า ผลงานหนังสือชุด “กุ๊กกิ๊ก แฟมิลี่ ไกด์” เป็นหนังสือท่องเที่ยวแนวไกด์ บุ๊ก ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ใน 4 เมืองน่าเที่ยว ได้แก่ เมลเบิร์น, โตเกียว, เกาะนาโอชิมะ และบาร์เซโลนา หลายคนมักมองว่า การไปเที่ยวแบบครอบครัว เป็นการไปเที่ยวเพื่อลูกเท่านั้น แต่คอนเซปต์ของครอบครัว เราคือ แต่ละทริปเดินทางจะต้องมีเรื่องราวของทุกคน และได้ไปในสถานที่ที่ตัวเองชอบ ไม่ได้ไปแต่สวนสัตว์ พ่อแม่ลูกต่างมีโอกาสได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่ตัวเองชอบไปพร้อมๆ กัน การเดินทางทำให้เราได้เรียนรู้กัน นอกจากนี้ในหนังสือยังมีเคล็ดลับการเตรียมของใช้จำเป็นที่ต้องพกไปด้วย และท้ายเล่มก็มีบันทึกน่ารักๆ เพื่อให้พ่อ แม่ ลูก ได้เขียนบันทึกสั้นๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ร่วมกันในทริปนั้นๆ และสามารถเก็บไว้ให้ลูกๆ ได้ย้อนกลับมาดูเมื่อเขาเติบโตขึ้นด้วย ส่วนเมืองที่ประทับใจที่สุด คือ เกาะนาโอชิมะ ซึ่งแม้จะเป็นการเดินทางที่ต้องใช้ความพยายามและพลังในการเดินทางมาก ทั้งขึ้นเครื่องบิน ลงเรือ นั่งรถ แต่เมื่อไปถึงที่หมาย ความเหนื่อยก็หายไปหมดสิ้น ถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ากับครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณพ่อ คุณแม่ ควรพาลูกๆไปให้ได้.

สร้างความสุขและผูกพันในครอบครัวด้วยการอ่าน สำนักพิมพ์ยาหยี ชวนสนุกกับการเดินทางภาคใหม่ ของทัวร์กุ๊กกิ๊ก โดย “ตุ๊กตา-พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล” บก.บห. ในฐานะคุณแม่ผู้รักการบันทึกเรื่องราว... 15 เม.ย. 2561 15:32 15 เม.ย. 2561 15:33 ไทยรัฐ


advertisement