วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์เลือดลพบุรี วัยรุ่นเถื่อน ไล่ยิงส.ท.ดับหน้าบ้าน

ส.ท.ที่ลพบุรี ตั้งโรงทานเลี้ยงคนที่มาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ เจอรถกระบะวัยรุ่นมาจอดเบิ้ลเครื่องเสียงดังควันโขมง ตะโกนถามเล่นเป็นเรื่อง ถูกไล่ทำร้าย ยิงตายอุกอาจหน้าบ้าน

เวลา 23.55 น. วันที่ 14 เม.ย.61 ร.ต.อ. เอกวิทย์ ทองพุ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี แพทย์เวร รพ.พระนารายณ์มหาราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณถนนรามเดโช ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี

พบศพชายนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีกากี สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวลายนก ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่แก้มขวากระสุนทะลุท้ายทอย นอนคว่ำหน้า เสียชีวิตอยู่ข้างถนน เลือดไหลนองพื้น ทราบชื่อต่อมา ชื่อนายชนาสิน โสภณธนากูล อายุ 47 ปี เป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตาล อยู่บ้านเลขที่ 236 ม.8 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี ตรวจในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและพวกได้ตั้งโรงทานที่หน้าบ้าน ทำอาหารแจกผู้มาเล่นสงกรานต์กินฟรี ซึ่งทำเป็นประจำทุกปี ก่อนเกิดเหตุ ได้มีรถกระบะแต่งซิ่งหลายคัน และมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งมาหลายคน จอดรถที่หน้าบ้าน ก่อนเบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง ควันดำ ทำให้เกิดความรำคาญแก่ผู้ที่กำลังเล่นน้ำและรับประทานอาหาร ผู้ตายและผู้ที่ทำอาหารอยู่ได้ตะโกนบอกว่าจะเบิ้ลทำให้เสียงดังทำไม ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแสดงอาการไม่พอใจ ลงจากรถวิ่งไล่ทำร้ายคนในบ้าน และใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนกระสุนถูกนายชนาสินเสียชีวิตคาที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ 3 คน ยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 6 กพ 9685 กรุงเทพมหานคร ที่จอดไว้ทิ้งในที่เกิดเหตุมาตรวจสอบ และรู้ตัวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงแล้ว ชื่อนายอัครเดช นุ้ยเล็ก อายุ 30 ปี บ้านอยู่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขออนุมัติออกหมายจับเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป 

ส.ท.ที่ลพบุรี ตั้งโรงทานเลี้ยงคนที่มาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ เจอรถกระบะวัยรุ่นมาจอดเบิ้ลเครื่องเสียงดังควันโขมง ตะโกนถามเล่นเป็นเรื่อง ถูกไล่ทำร้าย ยิงตายอุกอาจหน้าบ้าน 15 เม.ย. 2561 15:23 15 เม.ย. 2561 15:38 ไทยรัฐ