วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ไล่เช็กวงจรปิด คาดรู้มือยิงวัยรุ่นดับในงานสงกรานต์ศรีสะเกษ

ตร.ไล่เช็กวงจรปิด คาดรู้มือยิงวัยรุ่นดับในงานสงกรานต์ศรีสะเกษ

  • Share:

ตร.ศรีสะเกษ ตรวจดูกล้องวงจรปิด เหตุวัยรุ่นไล่ยิงกันในงานสงกรานต์ ตาย 1 เจ็บ 1 ล่าสุดคาดว่า ตร.รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมขอหมายจับได้ในเร็วๆ นี้... 


จากกรณีเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 61 พ.ต.ท.สังวรณ์ สอนหอม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกันขณะเล่นน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณหน้าร้านประเทศพาณิชย์ ถนนขุขันธ์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโท รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวนและชุดปราบปราม เมื่อไปถึงพบกองเลือดอยู่บนถนนติดเส้นกำหนดเขตจอดรถบริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุ ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบรอยกระเซ็นของเลือดอยู่ที่หน้าร้านบ้านเด็ก ต.เมืองใต้ฯ ใกล้ๆ กันพบรอยกระสุนและหัวกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 หัว อยู่หน้าบ้านเลขที่ 1492/12 ถนนขุขันธ์ ต.เมืองใต้ฯ ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษไปก่อนแล้ว ตามไปตรวจสอบทราบชื่อคือนายธนภัทร สาระธรรม อายุ 17 ปี บ้านอยู่ ต.ธาตุ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ราวนมขวา 1 นัด และด้านหลังเหนือสะบักขวาอีก 1 นัด กลางหลัง 1 นัด และนายวัชรศักดิ์ เกษร อายุ 27 ปี บ้านอยู่ตำบลอำเภอเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณต้นแขนขวา จำนวน 1 นัด ต่อมานายธนภัทรเสียชีวิตหลังจากถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน


ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับพวกกว่า 10 คน ได้มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณที่เกิดเหตุ และก่อนที่จะเกิดเหตุยิงกัน ผู้ตายได้ขอประแป้งวัยรุ่นอีกกลุ่มที่เล่นน้ำอยู่ใกล้กัน แต่วัยรุ่นกลุ่มนั้นไม่พอใจเพราะเป็นผู้ชายเหมือนกัน ได้ผลักอกผู้ตายพร้อมกับเดินไปเตะรถยนต์ของผู้ตาย จากนั้นผู้ตายจึงได้เดินเข้าไปชกต่อยวัยรุ่นกลุ่มนั้น ก่อนที่จะมีพวกเพื่อนของคนตายเข้ามาห้าม จากนั้นได้แยกย้ายกัน แต่สักพักก็ได้มีคนร้ายวิ่งเข้ามาใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ยิงผู้ตายและผู้บาดเจ็บ ผู้ตายได้วิ่งหนีแต่ถูกไล่ตามไปยิงจนล้มลง แล้ววิ่งมากระทืบซ้ำก่อนที่จะพากันหลบหนีไป


ล่าสุดวันนี้ 15 เม.ย. พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ไล่ดูกล้องวงจรปิดตามร้านค้าและในตลาด เพื่อที่จะดูว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุหนีไปทางไหน ใช้ยานพาหนะอะไร ซึ่งในเบื้องต้นเท่าที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วยังเห็นหน้ากลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ชัด และดูแล้วไม่รู้จัก ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มาจากต่างอำเภอ ถ้าเป็นกลุ่มในตัวเมืองศรีสะเกษนี้ตำรวจชุดสืบสวนจะต้องรู้จักหรือเคยเห็นหน้า ซึ่งจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดและเร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี คาดว่ารู้ตัวและขอหมายจับได้เร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้