วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งย้ายผกก.กาฬสินธุ์ ไปกินข้าวขอนแก่น ไม่อยู่คุมงานสงกรานต์

ผู้การฯเมืองน้ำดำ สั่งด่วนย้าย ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังพบไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในงานสงกรานต์ที่ ททท.เข้ามาร่วมจัด จนมีวัยรุ่นตีกัน รถติด โทร.ไปถามบอกไปกินข้าวอยู่กับเพื่อนที่ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2561 เวลา 23.00 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัญพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ออกคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 229/2561 ให้ย้าย พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยให้ไปรายงานตัวในวันที่ 15 เม.ย.61 ก่อนเวลา 16.00 น.

ทั้งนี้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และ ข้อ 8 (3) แห่งระเบียบสำนังานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ราชการตามที่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์รับผิดชอบจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ทราบว่า คำสั่งดังกว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งเมื่อคืนนี้ตนได้ออกคำสั่งไปตั้งแต่เวลา 01.30 น.เนื่องจาก เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกับ ททท.และจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดให้มีการจัดงานสงกรานต์ ในชื่อ “สงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก” ณ บริเวณวงเวียนโปงลาง หน้าวัดสว่างคงคา ไปจนถึงการรณรงค์ให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสายอนรรฆนาค ตลอดสายในเเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

จนเมื่อเวลา 21.00 น. คณะผู้จัดงานเทศบางเมืองกาฬสินธุ์ โทรมาแจ้งตนว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทถึง 2 จุด ตนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่านอกจากการทะเลาะวิวาทแล้ว บริเวณจัดงานโดยรอบเกิดปัญหาด้านการจราจรติดขัดรถไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวภายหลังจากที่ตนได้เข้าคลี่คลายพร้อมกับกำลังตำรวจจากเดิมที่มีอยู่เพียง 13 นาย ซึ่งได้สั่งการให้มาช่วยกันจนทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จากนั้นจึงโทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ว่า อยู่ที่ไหน คำตอบที่ได้บอกว่าไปกินข้าวกับเพื่อนที่จังหวัดขอนแก่น การกระทำดังกล่าวถือเป็นการขัดขืนคำสั่งผู้บังคับบัญชาที่ไม่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางจังหวัดกาฬสินธุ์

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อสอบถาม ทราบว่ายินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาทุกประการ จากเมื่อคืนที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหารถติดและวัยรุ่นทะเลาะกันได้ โดยในเย็นวันนี้จะเข้าไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อไป

ผู้การฯเมืองน้ำดำ สั่งด่วนย้ายผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังพบไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในงานสงกรานต์ที่ ททท.เข้ามาร่วมจัด จนมีวัยรุ่นตีกัน รถติด โทร.ไปถามบอกไปกินข้าวอยู่กับเพื่อนที่ขอนแก่น 15 เม.ย. 2561 09:55 ไทยรัฐ