วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มมะกันปล้นแบงก์ โยนเงินเข้าบ้าน ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ หวังขอแต่งงาน

ชายหนุ่มคนหนึ่งก่อเหตุปล้นธนาคารในรัฐแคนเนตทิคัต ก่อนขับรถไฟปาเงินเข้าบ้านเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดัง โดยหวังว่าจะขอเธอแต่งงาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 13 เม.ย. ว่า ตำรวจจับกุมตัวนาย บรูซ โรว์ลีย์ ชาวรัฐคอนเนตทิคัตวัย 26 ปี หลังก่อเหตุปล้นเงินจำนวนประมาณ 1,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 50,000 บาท) ธนาคาร เวบสเตอร์ ในเมืองอันโซเนีย เมื่อสัปดาห์ก่อน จากนั้นจึงขับรถเป็นระยะทางกว่า 60 ไมล์ไปยังแมนชั่นของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน ในรัฐโรดไอส์แลนด์ ก่อนจะโยนเงินจำนวนหนึ่งที่ขโมยมาข้ามรั้วเข้าไปในบ้านของสาวเทย์เลอร์

เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น บรูซ จึงขับรถกลับบ้านที่คอนเนตทิคัต ก่อนจะถูกตำรวจพบตัว แต่เขาไม่ยอมหยุดรถจึงเกิดการไล่ล่ากัน และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

บรูซ สารภาพกับตำรวจว่า เขาตกหลุมรัก เทย์เลอร์ สวิฟต์ จึงก่อเหตุปล้นธนาคารแล้วนำเงินไปให้เธอเพื่อหวังว่า นักร้องสาวผู้ทำเงินได้ปีละนับสิบล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จะประทับใจ แต่สาวเทย์เลอร์ไม่อยู่บ้านในเวลานั้น บรูซยังบอกด้วยว่า เขาตั้งใจนำเงินที่เหลือไปบริจาคด้วย อย่างไรก็ตาม ข้ออ้างนี้ไม่ช่วยให้เขารอดจากการถูกตั้งข้อหา ปล้นธนาคารและโจรกรรมไปได้

ด้านตำรวจสหรัฐฯ พูดถึงคดีนี้ว่า ดูเหมือนบรูซอยากจะขอเทย์เลร์ สวิฟต์ แต่งงาน และต้องการทำให้เธอประทับใจ

ชายหนุ่มคนหนึ่งก่อเหตุปล้นธนาคารในรัฐแคนเนตทิคัต ก่อนขับรถไฟปาเงินเข้าบ้านเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดัง โดยหวังว่าจะขอเธอแต่งงาน... 15 เม.ย. 2561 01:56 15 เม.ย. 2561 02:12 ไทยรัฐ