วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิงปองลีก

โดย ฟ้าคำราม

สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นอีกสมาคมกีฬาหนึ่ง ที่เดินหน้าพัฒนากีฬาของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง

จากที่เคยอยู่ภายใต้ร่มเงาของสิงคโปร์ ที่ใช้นักกีฬาโอนสัญชาติ มาจากจีน ทำให้ในกีฬาซีเกมส์ไทย เราไม่ค่อยจะได้ก้าวไปถึงจุดสูงสุดคว้าเหรียญทอง

แต่มาระยะหลังๆทุกอย่างไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้ว

นักตบลูกเด้งของไทยไม่ใช่แค่รุ่นใหญ่ ในรุ่นเล็กๆเริ่มขยับมาตรฐานโตขึ้นทีละนิด จากอาเซียน ไปสู่เอเชียและโลกอย่างค่อยเป็นค่อยไป

และเพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืน สมาคม ต้องการที่จะปูพื้นฐานให้แน่นหนาเข้าไว้ จึงได้จัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสแบบลีกขึ้นมาเป็นครั้งแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยข้อมูลจากการแถลงข่าว เมื่อวันก่อน ได้ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จับมือเป็นพันธมิตรกัน

จัดการแข่งขันดังกล่าวขึ้นในระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.–8 ก.ย.2561 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมด 1.2 ล้านบาท

ชิงชัยในประเภททีม ในแต่ละรอบทุกทีมจะแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งการแข่งขันประกอบด้วย 9 คู่ ได้แก่ ชายเดี่ยวมือ 1 (ทีมชาติ), หญิงเดี่ยวมือ 1 (ทีมชาติ), ชายเดี่ยวมือ 2, หญิงเดี่ยวมือ 2, เยาวชนชายไม่เกิน 18 ปี, เยาวชนหญิงไม่เกิน 18 ปี, เยาวชนชายไม่เกิน 15 ปี, เยาวชนหญิงไม่เกิน 15 ปี และคู่ทั่วไป (ไม่จำกัดเพศ)

ทีมที่ชนะจะได้ 2 คะแนน แพ้ 1 คะแนน ทีมที่มีคะแนนสูงสุด 2 อันดับแรกจะเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมที่เหลือจะแข่งขันเพื่อจัดอันดับที่ 3 และอันดับที่ 4 ต่อไป

เรียกได้ว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญของวงการเทเบิลเทนนิสไทยเลยทีเดียว

เพื่อการพัฒนาต่อยอดไปสู่การเป็นกีฬาอาชีพ ในอนาคต รวมไปถึงการสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ขึ้นมาเสริมทีมชาติทดแทนรุ่นเก่าต่อไป

แฟนๆกีฬาตบลูกเด้ง รอติดตามชม

พลาดไม่ได้เด็ดขาด...

ฟ้าคำราม

สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นอีกสมาคมกีฬาหนึ่ง ที่เดินหน้าพัฒนากีฬาของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง จากที่เคยอยู่ภายใต้ร่มเงาของสิงคโปร์ ที่ใช้นักกีฬาโอนสัญชาติ มาจากจีน 15 เม.ย. 2561 00:36 15 เม.ย. 2561 01:31 ไทยรัฐ