วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘นิชคุณ’ ทุ่มงานหนัง อยากได้ใจคนไทย เผย ‘ที่รัก’ ตัวจริงเป็นแบบไหนแน่?!

จับ 3 ขั้วต่างสไตล์ของ 3 ซุปตาร์ ที่มาจากคนละทิศคนละทาง มารวมเป็นเคมีใหม่สนุกแสบซ่าส์ซึ้งอบอุ่น ทั้ง ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบทน้องสาวตัวท็อปสุดเพอร์เฟกต์ของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบทพี่ชายตัวห่วย และไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย “นิชคุณ หรเวชกุล” รับบทที่รักสุดน่ารัก ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “น้อง.พี่.ที่รัก” ค่าย จีดีเอช โดยผู้กำกับ “บอล-วิทยา ทองอยู่ยง” พร้อมลงโรง 10 พ.ค.นี้ 2 ซุปตาร์ไทย ‘ซันนี่-ญาญ่า’ ขึ้นชื่อว่าฝีมือการแสดงเด็ด แต่งานนี้ต้องจับตา “นิชคุณ หรเวชกุล” ที่ทุกคนลุ้นว่าเล่นหนังเต็มตัวจะปล่อยของมัดใจแฟนหนังไทยได้ขนาดไหน “นิชคุณ” เผยความตั้งใจครั้งนี้ว่า...

“ถ้าถามผมว่าทำไมถึงรับเล่น แค่เป็นจีดีเอช ยังไงก็เล่น แล้วเล่นกับพี่ซันนี่ น้องญาญ่า ไม่เล่นได้ไง ก่อนเค้าส่งบทมาอ่านแล้วดีมาก ผู้จัดการผมอ่านบทแล้วร้องไห้เลย มันไม่ใช่แค่โรแมนติกคอมเมดี้ หนังมีหลายแบบแต่มีน้อยที่ทำให้เราดูไปแล้วรู้สึกตามว่ามันเหมือนชีวิตเรา แสดงให้เห็นความสำคัญของครอบครัว พี่น้อง ความรักมันมีเข้ามาออกไปแต่ครอบครัวอยู่กับเราตลอดชีวิต ถึงจะทะเลาะกันยังไงพี่น้องกันก็คือพี่น้อง ไม่ใช่แค่ตลก รัก มันลึกกว่านั้น”

ก่อนถ่ายเตรียม พร้อมแค่ไหน?

“ก็ดูบทและพยายามพูดภาษาไทยให้ชัดที่สุด นี่ก็เป็นหนังไทยเรื่องที่ 2 ของผม เรื่องแรกรัก 7 ปี ก็ 5-6 ปีที่แล้ว ถามว่าส่วนไหนของตัวละครที่เหมือนผม เล่นเป็น “โมจิ” เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นรักความเรียบร้อย ซื่อสัตย์ซื่อตรง แต่ตัวผมก็ไม่เท่าโมจิหรอก ตัวผมเองก็ลูกครึ่งจีน ก็มีมุมนึงของผมที่ต้องสะอาด ต้องเรียบร้อยมีมุมนั้นที่คล้ายกัน มีมุมฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง พูดผิดเพี้ยนเหมือนกัน (ยิ้ม) ตอนเค้าเขียนบทตอนแรกเป็นซันนี่กับญาญ่าคู่นี้แหละ แต่ยังไม่รู้ว่าใครเป็นที่รักของน้อง สุดท้ายก็เป็นผม”

พอทำงานกันจริงๆกับญาญ่า และซันนี่เป็นยังไงบ้าง?

“พี่ซันนี่เคยเจอตอนหนังรัก 7 ปี คุยกันสวัสดี ก่อนมาถ่ายได้ยินชื่อเสียงของเค้าเรื่องการแหย่แกล้งคน เค้าดูเกรงใจคุณนะ แต่พอเข้าฉากเค้าก็ปล่อยเต็มที่จนผมก็กลัวหลุดขำต้องกลั้นไว้ พี่ซันนี่เป็นคนน่ารักมาก ที่น่ากลัวคือเค้าไม่ค่อยตามบท (หัวเราะ) ต้องตั้งใจฟังมากว่าเค้าจะพูดอะไรแล้วก็รีแอ็กกลับไป สนุกดี ญาญ่าก็เป็นคนน่ารัก ผมนับถือเลยเค้าทำงานหนักจริงๆ อย่างมีวันที่ถ่ายถึงตีสาม วันรุ่งขึ้นเค้าก็ต้องไปถ่ายโฆษณา ไม่เคยทำให้เห็นว่าเหนื่อย แสดงเก่ง มีฉากที่ต้องพูดภาษาญี่ปุ่นบทญาญ่ายาวมากเป็นครึ่งหน้า เค้าก็เครียดว่าจะทำได้มั้ย พอเข้าฉากเค้าก็พูดเต็มประโยคไม่ผิดเลย ผมก็แบบเด็กคนนี้ทำได้ไง เก่งมาก เค้ามีหลายมุมที่น่านับถือมาก”

เป็น “นิชคุณ” ที่ทุกคนรู้จักแล้วมารับบทบาทใหม่ ต้องแบกอะไรไว้เยอะมั้ย?

“มันกดดันนะ ผมทำงานมานานแต่เรื่องแอ็กติ้งยังไม่ได้มีประสบการณ์มากขนาดนั้น ถ้าเราเป็นหน้าใหม่ก็จะไม่กดดันเท่านี้ แต่นี่คนรู้จักชื่อผม รู้ว่าผมทำอะไรมา เรื่องการแสดงยังไม่ได้เชี่ยวชาญเท่าอีกสองท่าน ต้องฝึกภาษาไทยให้เป๊ะมากๆ เรื่องแอ็กติ้งก็มีไปเรียน ผมว่าหนังมันรวมมิตรมากมีทั้งเศร้า ตลก ทุกอย่าง ผมทำเต็มที่อยากให้คนดูในเมืองไทยอิน”

จะได้เห็นมุมไหนที่ไม่ค่อยได้เห็นของนิชคุณ?

“จะได้เห็นผมเรียบร้อย (หัวเราะ) ถ้าเป็นผมจริงๆคงแกล้งคนแหย่คนมากกว่านี้”

ต้องเล่นเป็นคนที่หลงรักญาญ่า มีภาพในหัวยังไงให้รักผู้หญิงคนนี้?

“ตอนที่เวิร์กช็อปเจอกันครั้งแรกเลย ครูเงาะก็ให้ยืนมองหน้ากัน ให้คำมาคำนึง ให้จ้องหน้ากันแล้วบอกว่าพูดเมื่อไหร่ก็ได้ขอให้พูดพร้อมกัน ส่วนใหญ่ก็พร้อมกันหมดเกือบทุกคำ ต้องทำให้รู้สึกว่าคนนี้คือคนที่เรารักคนที่เราต้องปกป้อง ถามว่าทำไมถึงเข้ากันได้ง่ายคงเพราะเราพูดภาษาอังกฤษกัน แล้วน้องเป็นคนน่ารักใครเห็นใครๆก็รัก ผมทำงานด้วยแล้วมีความสุข โชคดีมากๆที่ได้เจอน้องญาญ่ากับพี่ซันนี่ และทีมงานทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน”

เล่นเป็น “ที่รัก” ของนางเอก เรารักอะไรในผู้หญิงคนนี้ในเรื่อง?

“รักที่เค้าชอบความเพอร์เฟกต์เหมือนเรา เรียนเก่ง ทำอะไรเก่งเป็นเพอร์เฟกต์แมตช์”

ถ้าเป็นนิชคุณตัวจริงเราจะชอบผู้หญิงแบบนางเอกหนังเรื่องนี้มั้ย?

“จริงๆผมชอบคนเรียบร้อยนะ ไม่ใช่ว่ากิริยาต้องเรียบร้อย ห้าวก็ได้แต่ชอบคนรักความมีระเบียบ รักความสะอาด เล่นกีฬาเก่ง มีเสน่ห์เป็นได้ทุกอย่าง ถามว่าทำไมถึงชอบผู้หญิงแบบนั้น เพราะผมเป็นคนแบบนั้น ผมชอบเล่นกีฬาผมจะหวานก็ได้ ผมจะดาร์กก็ได้ เป็นได้ทุกอย่าง ชอบความเรียบร้อย”

ตั้งแต่ปีที่แล้วถึงตอนนี้เหมือนเรามาทำงานเมืองไทยเยอะมาก?

“ใช่ครับ ได้มาทำงานเมืองไทยเยอะมาก ได้ออกทอล์กโชว์เมืองไทย ไม่ได้ไปออกนานมาก เหมือนย้อนกลับมาได้มองว่าเรามาไกลแล้วนะ แต่ผมยังรู้สึกว่าผมยังเป็นเด็กคนนั้นแค่มีประสบการณ์มากขึ้น ไม่อยากหยุดเรียนรู้ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาทำงานที่บ้าน ครอบครัวเป็นอีกพลังสำหรับผมเลยนะ ว่าที่ผมทำงานมา ก็ทำให้ครอบครัวมีความสุข”

นิชคุณเคยบอกว่าฮอตเทสต์ไทย หรือแฟนคลับไทย คือความภาคภูมิใจของนิชคุณ?

“ไม่ว่าจะงานอะไร พวกเค้าไม่มีคำว่าแป้กหรือไม่มา มาทุกครั้งก็มีมารยาท ไปเชียร์ทั้งค่าย เค้าก็เชียร์ทุกกลุ่ม ไม่ได้เชียร์แค่เรา นี่ล่ะเมืองไทยต้องอย่างนี้สิ ผมเลยภูมิใจในฮอตเทสต์ของผมและขอบคุณเสมอ”

จะมีโปรเจกต์อะไรในเมืองไทยอีกมั้ย?

“ตอนนี้มีโปรเจกต์ใหญ่ที่กำลังคุย แต่ยังบอกไม่ได้ถ้าทุกอย่างลงตัวน่าจะเริ่มถ่ายและออกอากาศปีนี้ เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยทำมาก่อนด้วย ต้องติดตาม”.

จับ 3 ขั้วต่างสไตล์ของ 3 ซุปตาร์ ที่มาจากคนละทิศคนละทาง มารวมเป็นเคมีใหม่สนุกแสบซ่าส์ซึ้งอบอุ่น 14 เม.ย. 2561 20:18 14 เม.ย. 2561 21:03 ไทยรัฐ