วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ข่าวดีรับสงกรานต์! แอปเปิลเผยแพร่ภาพถ่าย ผลงานช่างภาพมือสมัครเล่นไทย

อย่างที่เรารู้กันดีว่า แอปเปิลไม่ค่อยมีบัญชีบนโซเชียลมีเดียเท่าใดนัก แต่ก็มีบัญชีบนอินสตาแกรมให้คนได้ติดตามภาพสวยๆ ที่ถ่ายจากไอโฟน

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ Apple เลือกผลงานภาพถ่ายของคุณจีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ นำเสนอบน Apple Instagram ซึ่งมีผู้ติดตามทั่วโลกกว่า 4.7 ล้านคน เพื่อต้อนรับวันสงกรานต์ โดยภาพถ่ายชุดนี้นำเสนอมุมมองของคุณจีรศักดิ์ผ่านน้ำ

Instagram ในชื่อ @apple ถือเป็นแพลตฟอร์มสำหรับคนรัก iPhone เพราะนำเสนอเฉพาะผลงานที่ถ่ายทอดโดยผู้ใช้งาน iPhone ที่คัดสรรโดย Apple และให้เครดิตโดยตรงแก่ Instagram ของผู้ที่สร้างสรรค์ผลงาน

สำหรับผลงานครั้งนี้ คุณจีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ กล่าวว่า

“There’s a purity to Songkran that feels overlooked now. I prefer when people aren’t the main focus, but instead, the focus is water. In this way, I feel the sincerity of the spirit of Songkran.”

“ผมรู้สึกว่าทุกวันนี้แก่นแท้ของสงกรานต์ถูกมองข้าม ผมชอบที่จะไม่โฟกัสที่คน แต่โฟกัสที่น้ำ ผ่านมุมมองนี้ผมรู้สึกว่านี่คือความจริงใจ คือจิตวิญญาณของสงกรานต์”

และนี่คือภาพจากอินสตาแกรมของคุณจีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ @joez19

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ Apple เลือกผลงานภาพถ่ายของคุณจีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ นำเสนอบน Apple Instagram ซึ่งมีผู้ติดตามทั่วโลกกว่า 4.7 ล้านคน 14 เม.ย. 2561 13:26 14 เม.ย. 2561 14:33 ไทยรัฐ