วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนอ่านเมนต์ น่าคิดมาก ชูวิทย์ ซัด! เกณฑ์ทหาร รบกับหญ้า ฆ่ากับมด?

จบไปแล้วกับเทศกาลเกณฑ์ทหารประจำปี 2561 จับใบดำใบแดงไปแล้ว ระหว่างวันที่ 1-12 เม.ย. ประเทศไทยอยู่ในระบบเกณฑ์ทหารมานานมากๆ เราพอใจมีความสุขดีกับระบบนี้กันแล้ว? เราจะอยู่กับระบบเกณฑ์คนไปเป็นทหารแบบนี้อีกนานเท่าไหร่ ชูวิทย์ ตีแสกหน้า ไปแล้วทางไทยรัฐทีวี Thairath TV ในชื่อตอนสุดคาใจ เกณฑ์ทหาร รบกับหญ้า ฆ่ากับมด?

ผิดคาดหลายคนอยู่นะเพราะ เฮียชูวิทย์ มาแบบเบาๆ ไม่ชี้ชัดดุเด็ดเผ็ดมันเหมือนเก่าก่อน ไม่ได้เข้าข้างพูดกลางๆ อ้อมๆ ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับระบบเกณฑ์ทหาร แต่ที่สนใจสุดๆ ก็คือคอมเมนต์หลายคนจากแฟนๆ รายการตีแสกหน้า ทางไทยรัฐทีวี ส่งข้อความยืนยันจริงว่า ทหารเกณฑ์ส่วนหนึ่งต้องไปรับใช้นายทหารยศใหญ่ๆ เป็นประเด็นน่าคิดที่คนในสังคมต้องร่วมคิดร่วมแก้กันต่อไปคือ เกณฑ์ทหารไปทำไมเยอะแยะ? ปีนี้เกณฑ์เอาไปมากถึง 104,734 คน ฝึกคนในนามทหารเกณฑ์ได้ประสิทธิภาพจริงเหรอ? และที่สำคัญมีทหารเกณฑ์ส่วนหนึ่ง แทนที่จะไปรับใช้ชาติ กลับต้องจำยอมจำทนไปรับใช้นายทหารยศใหญ่ๆ จริงหรือไม่?

ดาราพระเอกคนดัง ไม่ต้องห่วงไม่ต้องตื่นตกใจ ไม่ต้องวิตกจริตนะ อย่างที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้ว ถึงจะจับได้ใบแดง หรือถึงจะสมัครทหารเกณฑ์ ก็น่าจะได้รับอภิสิทธิ์เหนือทหารเกณฑ์ทั่วๆ ไปอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้ฝึกหนักหนาสาหัสลำบากอะไรอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งจะให้ไปทำหน้าที่โปรโมตประชาสัมพันธ์หน่วยทหารมากกว่า

ส่วนใครอยากรู้ว่าการเกณฑ์ทหารบ้านเรา ลับลวงพรางมากน้อยแค่ไหน ซ่อนมุมมืดสุดสะอิดสะเอียนแค่ไหนนั้น รออีกนิดหนังไทยคุณภาพอินเตอร์เรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checkers (Every Time) ผลงานของผู้กำกับ จอช คิม จะกลับมาคืนโรงอีกครั้งหลังสงกรานต์ เพื่อตอบรับกระแสการเกณฑ์ทหารประจำปีที่ผ่านมา โดยจะกลับมาฉายที่โรงภาพยนตร์คุณภาพ ซีเนม่า โอเอซิส Cinema Oasis แถวสุขุมวิท 43.

จบไปแล้วกับเทศกาลเกณฑ์ทหารประจำปี 2561 จับใบดำใบแดงไปแล้ว ระหว่างวันที่ 1-12 เม.ย. ประเทศไทยอยู่ในระบบเกณฑ์ทหารมานานมากๆ เราพอใจมี 14 เม.ย. 2561 12:31 14 เม.ย. 2561 13:18 ไทยรัฐ