วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วานเทจใหม่ สุดเฟี้ยว

วานเทจใหม่ สุดเฟี้ยว

  • Share:

บูธ “แอสตัน มาร์ติน” ถือเป็นหนึ่งในดาวเด่นของงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2018 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เพราะได้ยกทัพรถสปอร์ตระดับตำนานของอังกฤษหลากรุ่นมาโชว์เต็มพิกัด รวมทั้งการเปิดตัวรุ่น “วานเทจ ใหม่” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยการทำตลาดรถแอสตัน มาร์ติน ในประเทศไทย อยู่ภายใต้การดูแลของ ค่ายแอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในบ้านเรา ซึ่งอยู่ในเครือของ กลุ่มมาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ “เอ็มจีซี–เอเชีย” หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์ไทยรายใหญ่ ที่มี “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่

“คมกริช นงค์สวัสดิ์” ผู้จัดการทั่วไปของแอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่าการเปิดตัว รถรุ่นนี้ในไทยเป็นที่แรกในภูมิภาคนี้ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2018 แสดงให้เห็นว่าแอสตัน มาร์ติน เล็งเห็นความสำคัญของตลาดรถในเมืองไทย โดยนับเป็นตลาดใหญ่ในเอเชีย พิสูจน์ได้จากความ สำเร็จด้านยอดขายในปีที่ผ่านมา

สำหรับ “วานเทจ ใหม่” นับเป็นยนตรกรรมรุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นรถที่อยู่ใน แผนการตลาดของช่วงศตวรรษที่ 2
ของแอสตัน มาร์ติน

ทีมออกแบบของแอสตัน มาร์ติน ตั้งใจรังสรรค์แอสตัน มาร์ติน วานเทจ ใหม่ ให้เป็นยนตรกรรมสืบทอดตำนานแห่งความเป็นสปอร์ตพันธุ์แท้ ที่สำคัญยังตั้งใจให้เป็นรถสปอร์ตที่สามารถขับได้ทุกวัน

มาพร้อมรูปลักษณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเส้นสายอันบึกบึน ผสานแนวทางการออกแบบอัน เป็นเอกลักษณ์ เส้นสายตัวถังดูเรียบง่าย แต่แข็งแกร่ง ให้ความรู้สึกบึกบึน แบบนักกีฬา ผสานความดุดัน ของนักล่า

สะท้อนความเป็นสปอร์ตเต็มตัวผ่านรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา เครื่องยนต์ เบนซินบะละฮึ่มขนาด 4.0 ลิตร วี 8 สูบ เทอร์โบ คู่ ขุมพลัง 503 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที
ส่งกำลังผ่านเกียร์ออโต 8 สปีด ของ ZF อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 314 กม./ชม.

สนนราคาเริ่มต้น 16.99 ล้านบาท

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้