วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ๊ค โพสต์รูปกปปส.ฉลองหลังปฏิวัติ เย้ยซ้ำ มาร์ค ใจนิ่งประกาศต้านเผด็จการ

“พานทองแท้” เย้ยซ้ำ “อภิสิทธิ์” ใจนิ่ง กล้าประกาศต้านเผด็จการ โพสต์รูป กปปส. ปาร์ตี้ลายพรางฉลองหลังปฏิวัติ

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 61 นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณพานทองแท้ ที่ช่วยแชร์เพจของพรรคให้โด่งดังหรือยัง ท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากเพจที่โพสต์หนึ่งโดยปกติมีคนแชร์แค่ประมาณ 10 ครั้ง กลายเป็นถูกแชร์ไปเกือบ 3,000 หลังจากโพสต์เชียร์ให้คนเข้าไปดูเพียงไม่กี่ชั่วโมง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภูมิใจในสิ่งที่พูดไว้หรือไม่ ยังไม่นับคอมเมนต์ที่มีมากกว่านั้นเยอะ นับไม่ได้เพราะข้อความคงไปขัดจริตจนคนพรรคนี้จนทนไม่ได้ ข้อความที่โดนพี่น้องประชาชนด่าอีกหลายพันคอมเมนต์ จึงถูกลบทิ้งเหลือแต่คอมเมนต์ที่อวยกันแบบไม่ลืมหูลืมตาอยู่ไม่กี่ข้อความ

สำหรับพวกที่ความจำสั้น อวยกันอย่างไม่ลืมหูลืมตานี้ ขอกระชับความทรงจำด้วยการนำรูปปาร์ตี้ชุดลายพรางที่ฉลองกันสุดเหวี่ยง หลังจากที่ทหารออกมายึดอำนาจเพียงไม่กี่วันมาให้ดู พร้อมทั้งตั้งคำถามป้องกันการคิดเองไม่เป็น มาให้ด้วยว่าในรูปนี้มีใครบ้างครับ ที่ไม่เกี่ยวพันกับพรรคประชาธิปัตย์ การเป่านกหวีดเชิญชวนก่อนการยึดอำนาจ และการฉลองชัยหลังจากที่ทหารกระทำการยึดอำนาจสำเร็จ มันคือการปกป้องประชาธิปไตย และต่อต้านเผด็จการในสไตล์ประชาธิปัตย์หรือ ขอทวนสิ่งที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดในนามหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกทีไม่ว่าจะอ่านดูกี่ครั้ง ทำให้อยากแสดงความนับถือทุกครั้ง ที่กล้าพูดคำนี้ออกมา “ประชาธิปัตย์ ยืนหยัดปกป้องประชาธิปไตย และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ” พูดแบบนี้ได้ ใจพี่ต้องนิ่งมาก


ทั้งนี้ นายพานทองแท้ ได้โพสต์ภาพประกอบเป็นภาพแกนนำกลุ่ม กปปส. ใส่ชุดลายพรางทหารเลี้ยงฉลองหลังการรัฐประหารของ คสช.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra)

“พานทองแท้” เย้ยซ้ำ “อภิสิทธิ์” ใจนิ่ง กล้าประกาศต้านเผด็จการ โพสต์รูป กปปส. ปาร์ตี้ลายพรางฉลองหลังปฏิวัติ 14 เม.ย. 2561 08:54 14 เม.ย. 2561 09:01 ไทยรัฐ