วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' เปิดใจพญาหงส์จับติ้วดวลเดือดหมาป่า เตือนเดอะค็อปอย่าโตกตาก

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดใจหลังจับสลากประกบคู่รอบตัดเชือกแชมเปียนส์ลีกพบกับ โรมา พร้อมกับเตือนแฟนบอลอย่ากระโตกกระตาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาเตือนแฟนบอลและลูกทีมอย่ากระโตกกระตากและคิดว่าการเจอกับ โรมา ในรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกคืองานง่ายที่สุด เหนือกว่าต้องมาพบกับ เรอัล มาดริด หรือ บาเยิร์น มิวนิก

“เพราะผมรู้ดีว่าผมต้องพูดอะไรบางอย่างหลังจับสลาก ผมพยายามคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผมรู้สึก แต่มันไม่ใช่ว่าผมจะคิดแบบว่า “ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่เจอบาเยิร์น ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่เจอเรอัล มาดริด เยี่ยมไปเลยเจอโรมา” หรือในทางตรงข้าม” คลอปป์ กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร

“มันก็แค่การจับสลากและผมรู้ว่ามันตื่นเต้นมากแต่มันคือเรื่องดีเพราะข่าวสำคัญที่สุดคือเรายังอยู่ในการแข่งขันนี้ ไม่ว่าจะใครก็ตาม ผมอยากบอกว่าเรามีโอกาสเจอได้หมดทุกทีมเพราะมันคือฟุตบอล ดังนั้นมีโอกาสที่จะพบกับโรมาอยู่แล้ว

“แต่ถ้าทุกคนคิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่พบกับโรมาละก็ผมก็ช่วยคนนั้นไม่ได้ เพราะว่าพวกเขาไม่เห็นฟอร์มทั้งสองเกมของโรมาที่พบกับบาร์เซโลนาแน่นอน

“จากมุมมองที่ตื่นเต้นแบบนี้ มันเยี่ยมจริงๆนะเพราะผมไม่เคยเล่นที่โรมมาก่อน นี่คือเมืองที่สวยแน่นอนแต่เราไม่ได้ไปเที่ยวชมเมืองหรอกนะ”

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดใจหลังจับสลากประกบคู่รอบตัดเชือกแชมเปียนส์ลีกพบกับ โรมา พร้อมกับเตือนแฟนบอลอย่ากระโตกกระตาก... 13 เม.ย. 2561 22:02 14 เม.ย. 2561 02:03 ไทยรัฐ