วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบต.บ้านแก่ง สุโขทัย ดับอนาถคารถ คาด สงกรานต์ทำงานหนัก

เศร้า! สงกรานต์ ออกงานพบปะชาวบ้านหนัก ทำนายก อบต.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ช็อกตายคาวัด ประกอบเป็นโรคความดันสูง คาดคงวูบแล้วนั่งเสียชีวิตในรถกระบะตัวเอง

เวลา 17.30 น.วันที่ 13 เม.ย. 61 ร.ต.อ.คนึง อินสุนทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในวัดบ้านแก่ง หมู่ 2 ต.บ้านแก่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริโชติ ธเนศราภา ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ชุดวิทยาการ แพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร ที่เกิดเหตุหน้าอุโบสถภายในวัด พบชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมามุงดูจำนวนมาก จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ

พบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ทะเบียน กค 4978 สุโขทัย จอดนิ่งอยู่ บริเวณเบาะคนขับ พบร่าง นายเศียร น้อมเศียร อายุ 59 ปี นายก อบต.บ้านแก่ง นั่งเสียชีวิตสภาพหัวห้อยตกมาทางด้านขวา สวมเสื้อลายดอก กางเกงสีดำ ส่วนบนเบาะนั่งด้านข้าง พบพวงกุญแจรถวางอยู่ หน่วยกู้ภัยนำร่างลงมาให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ชม.

จากการสอบสวนญาติ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนายก อบต.มานานหลายปี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน มีงานบุญงานบวชที่ใด มักจะไปร่วมบุญกับชาวบ้านอย่างสม่ำเสมอ แต่มีโรคประจำตัว คือ โรคความดันสูง ลูกๆ ต้องคอยเตือนให้กินยาอยู่เสมอ ก่อนเกิดเหตุได้มาร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสงกรานต์ ร่วมกับชาวบ้านตั้งแต่เช้า จากนั้นจึงหายตัวไปทั้งวัน ญาติติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งพบกลายเป็นศพอยู่ในวัดดังกล่าว สันนิษฐานว่า หลังทำบุญและพบปะชาวบ้านเรียบร้อยแล้ว จึงขึ้นรถจะขับกลับบ้าน แต่เกิดอาการวูบ เนื่องจากออกงานพบปะชาวบ้านบ่อย จนไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน ประกอบกับมีโรคประจำตัว คือ โรคความดันสูงกำเริบ หมดสติอยู่ภายในรถ จนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตอย่างอนาถ โดยไม่มีใครทราบ เนื่องจากรถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถคันใหม่ที่ผู้ตายเพิ่งซื้อมาไม่นาน จึงไม่เป็นที่คุ้นเคยของชาวบ้าน ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

เศร้า! สงกรานต์ ออกงานพบปะชาวบ้านหนัก ทำนายก อบต.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ช็อกตายคาวัด ประกอบเป็นโรคความดันสูง คาดคงวูบแล้วนั่งเสียชีวิตในรถกระบะตัวเอง 13 เม.ย. 2561 20:52 13 เม.ย. 2561 21:15 ไทยรัฐ