วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มน้อยใจเมีย ไม่ยอมกลับบ้านช่วงสงกรานต์ เดินเข้าป่าผูกคอดับ

หนุ่มใหญ่น้อยใจเมีย ไม่กลับบ้านอยู่พร้อมหน้าครอบครัวในวันสงกรานต์ ให้ลูกขี่ จยย.ไปส่งป่าลึกเขตบ้านห้วยแก้วล่าง ก่อนจะทำการแขวนคอตัวเองดับ คาดผู้ตายอาจจะเครียดหลังจากที่ภรรยาไปทำงานที่ ตจว.เพราะเอาแต่เก็บตัว และมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป...เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 61 ร.ต.อ.นิเทศ ละออง พนักงานสอบสวนเวร สภ.น้ำเพียงดิน อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุมีคนแขวนคอฆ่าตัวตายในป่าลึกเขตบ้านห้วยแก้วล่าง ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวร รพ.ศรีสังวาลย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน ที่เกิดเหตุห่างจากหมู่บ้านห้วยแก้วล่างเข้าไปในป่าลึก ต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 ชั่วโมง พบศพชายสวมเสื้อผ้าชุดสีดำ ใช้เชือกเปลือกไม้ไผ่เหลาเป็นเชือกแขวนคอติดกับต้นไม้เสียชีวิตอยู่บริเวณใต้หุบเขา ทราบชื่อต่อมาคือ นายเท อาภรณ์พงษ์กุล อายุ 40 ปี เป็นชาวปกาเกอญอบ้านห้วยแก้วล่าง สภาพศพเริ่มมีกลิ่นเหม็น แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ต้องใช้ถุงซิปบรรจุศพนำลงจากดอยสูง เพื่อทำการชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนที่จะพบกลายเป็นศพ ก่อนหน้านั้นประมาณ 4 วัน ช่วงเช้า ผู้ตายได้ให้ลูกชายอายุ 14 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่แนวเขตป่าห่างจากหมู่บ้านออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อถึงที่หมายขณะลงจากรถ นายเท ได้กล่าวกับลูกชายที่ไปส่งว่า เอ็งจะได้เห็นหน้าพ่อเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นก็เดินเข้าป่าหายไป โดยพกพามีด 1 เล่ม และขวดน้ำ 1 ขวดติดตัวไปด้วย ต่อมา หลังหายไปนานผิดสังเกต ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาตัว แต่ก็ไม่พบ จนชาวบ้านเข้าไปหาของป่าพบแขวนคอฆ่าตัวตายอยู่ใต้หุบเขาใกล้ลำห้วยในป่าลึก 


ส่วนสาเหตุคิดสั้น คาดว่าผู้ตายคงน้อยใจที่ นางชูจิต อาภรณ์พงษ์กุล อายุ 38 ปี ภรรยา ได้ทิ้งตนเองและลูกชาย 2 คน หนีไปทำงานที่ต่างจังหวัด เพราะตั้งแต่ นางชูจิต เดินทางไปทำงานต่างจังหวัดได้ประมาณ 3 สัปดาห์ นายเท มีพฤติกรรมเงียบขรึม เก็บตัวเงียบผิดจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ล่าสุด ก่อนที่จะหนีเข้าป่า นายเท ได้โทรหาภรรยาให้กลับมาบ้านช่วงวันสงกรานต์ เพื่ออยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว แต่นางชูจิตปฏิเสธ อ้างไม่สามารถกลับมาบ้านในช่วงสงกรานต์ได้ เนื่องจากเพิ่งเข้าทำงานใหม่ อย่างน้อยต้องประมาณ 1 เดือน ถึงจะลากลับบ้านได้ ทำให้ นายเท เกิดความเครียดจนตัดสินใจหนีเข้าป่าฆ่าตัวตายในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุในการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่น้อยใจเมีย ไม่กลับบ้านอยู่พร้อมหน้าครอบครัวในวันสงกรานต์ ให้ลูกขี่ จยย.ไปส่งป่าลึกเขตบ้านห้วยแก้วล่าง ก่อนจะทำการแขวนคอตัวเองดับ คาดผู้ตายอาจจะเครียดหลังจากที่ภรรยาไปทำงานที่ ตจว. 13 เม.ย. 2561 17:56 13 เม.ย. 2561 18:08 ไทยรัฐ