วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่ารัก  ไฮโซ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา! ผู้กองบีบี แบรนแอมบาสเดอร์ ตำรวจท่องเที่ยว

น่ารัก ไฮโซ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา! ผู้กองบีบี แบรนแอมบาสเดอร์ ตำรวจท่องเที่ยว

  • Share:

การเป็นตำรวจ มีไม่มากนักที่ผู้หญิงจะมาประกอบอาชีพนี้ แต่ทั้งนั้นก็ยังมีสาวๆ หลายคนมีความฝันอยากเป็น 'ตำรวจ' เหมือนอย่างเช่น สาวสวยน่ารัก "ผู้กองบีบี - ร.ต.อ.หญิง ศรัญญา วิริยะ" รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองการสอบ กองบัญชาการศึกษา ตำรวจหญิงแบรนแอมบาสเดอร์ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว...

ผู้กองบีบี - ร.ต.อ.หญิง ศรัญญา วิริยะ

ผู้กองบีบี สาวไฮโซโปรไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีการศึกษาจบ ปริญญาโท Master of Science Management & Marketing Birmingham City University ก่อนจะเข้าเป็นนักเรียนอบรม กอส.รุ่น 38 (เป็นคณะกรรมการของรุ่น) สำเร็จการอบรมหลักสูตรสืบสวนสอบสวนคดีอาญา รุ่นที่ 99 

นอกจากนั้นครอบครัวยังประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ค้าขายที่ดิน สร้างอาคาร เปิดตึกแถวให้เช่าหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจ Community mall ภายใต้ชื่อ "The bright" บนถนนเส้นพระราม 2 รวมไปถึงโรงงาน "SC STEEL BY SC DYNAMICS" ที่ร่วมกันทำกับเพื่อนสนิท ไฮโซโปรไฟล์ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้กองสาวสุดน่ารักคนนี้ เธอจะพูดถึงอาชีพนี้ว่าอย่างไรบ้าง ต้องอ่าน 

ทำไมถึงมาเป็นตำรวจ

บีมาเป็นตำรวจเพราะว่าที่บ้านไม่มีใครรับราชการเลยค่ะ อีกอย่างคือเป็นอาชีพที่เคยคิดอยากจะเป็นตั้งแต่เด็กๆ จริงๆ ไม่คิดว่าจะได้เป็นด้วยซ้ำ กระทั่งเรียนจบจากอังกฤษ จึงอยากใช้ประโยชน์ด้านภาษาช่วยงานตำรวจ ดูแลนักท่องเที่ยวค่ะ

รู้สึกยังไงที่ได้เป็น แบรนแอมบาสเดอร์ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

บีเป็นแบรนแอมบาสเดอร์ เพราะถูกคัดเลือกจากผู้บังคับบัญชาค่ะ ซึ่งจะมีหลักเกณฑ์คือ ต้องเป็นทูตด้านการท่องเที่ยวด้วย ต้องทันสมัยเรื่องเทคโนโลยีโซเชียล และเก่งด้านภาษา รู้สึกดีใจมากค่ะที่ผู้บังคับบัญชาไว้วางใจให้เราเป็นตัวแทนของหน่วยงาน (ยิ้ม)

ความฝันวัยเด็ก

ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นแอร์ฯ ค่ะ ส่วนการเป็นตำรวจก็ฝัน แต่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ คิดว่าการเป็นแอร์ฯ จะเหมาะสมกับผู้หญิงอย่างเรามากกว่า แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นตำรวจ (หัวเราะสดใส)

เวลาว่างของผู้กองบีบีเหมือนผู้หญิงทั่วไปมั้ย

เวลาว่างบีจะชอบอ่านหนังสือ ออกกำลังกายค่ะ หากหยุดยาวติดต่อกันจะเลือกไปเที่ยวต่างประเทศหรือไม่ก็ต่างจังหวัด โดยเฉพาะทะเล จะชอบเป็นพิเศษ ไปกับแก๊งเพื่อนสนิท จะสนุกคูณ 2 หรือไม่ก็ไปกับครอบครัวค่ะ

หน้าตาน่ารัก

น่ารักแบบนี้มีคนรู้ใจหรือยัง

มีคนคบหาดูใจแล้วค่ะ เป็นนักธุรกิจ (ยิ้มเขิน) ถ้าถามสเปก บีชอบผู้ชายสูงขาวตี๋ ใจดี โอบอ้อมอารี ดูเป็นมิตรค่ะ ปกป้องเราได้ เป็นคนเข้าอกเข้าใจ และเป็นที่รักของคนรอบข้าง ที่สำคัญต้องไม่เจ้าชู้นะคะ (หัวเราะ)

ชื่อจริง : ศรัญญา วิริยะ
ชื่อเล่น : บี
วันเกิด : 15 มี.ค. 2531
อาหารโปรด : uni, lobster
กีฬา : boxing ปั่นจักรยาน
สีที่ชอบ : ชมพู
ภาพยนตร์ : แนว romantic comedy
สัตว์ที่ไม่ชอบ : ตุ๊กแก
Ig: bebiesarunya

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้