วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ชีวิตคือการเดินทาง

เพราะทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยสิ่งน่าค้นหา สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม จัดแคมเปญ “Summer Exploratorium” ชวนค้นหามุมมองใหม่ ผ่านภาพถ่ายจากความทรงจำในการเดินทางของ 4 หนุ่มสาวคนดัง ชาลิสา วีรวรรณ, ณภัทร สุทธิธน, ดิษยา กรกชมาศ และชญานี ชมแสงจันทร์ ในรูปแบบดิจิตอลอินสตอลเลชั่นอาร์ต สะท้อนให้เห็นทุกแง่มุมของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทุกคนออกไปค้นหาสไตล์ที่ใช่ของตัวเอง

งานนี้ มีการจับมือกับ “EyeEm” (อายแอม) แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพยักษ์ใหญ่ของโลก จัดกิจกรรมโพสต์ภาพการเดินทางสุดประทับใจลงในอินสตาแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #go discoversummer #siamdiscovery ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย.2561 พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่บินฟรีตลอดปีกับสายการบินแอร์เอเชีย และแพ็กเกจที่พัก 2 วัน 1 คืน จาก Goo Glamper เพื่อให้แฟนๆสยามดิสคัฟเวอรี่ได้ออกท่องโลกกว้างมองโลกในแบบ ที่ต่างจากเดิมผ่านการลั่นชัตเตอร์ของ “นี–ชาลิสา วีรวรรณ” อดีตโซเชียลเอดิเตอร์ นิตยสาร Vogue ประเทศไทย และเจ้าของเพจ Taste of Nowhere บอกเล่าว่า เมื่อทำงานในวงการแฟชั่นถึงจุดหนึ่ง เริ่มรู้สึกว่ามาถึงที่สุดแล้ว เลยตั้งใจทิ้งบทบาทเดิมและออกเดินทางค้นหาตัวเองอีกครั้งในฐานะนักสำรวจ ซึ่งการเดินทางนี้ทำให้ได้เข้าใจผู้คน เข้าใจวัฒนธรรม เข้าใจธรรมชาติ เวลาไปอยู่ตรงหน้าภูเขาน้ำแข็งที่ใหญ่มากๆ ทำให้รู้ว่าธรรมชาติมีพลัง รู้สึกว่าเราตัวเล็กมาก ทำให้เราถ่อมตัวลง พอใจกับความเป็นเรา และมีความสุขกับสิ่งที่อยู่รอบตัวมากขึ้น

ด้าน “แพท–ณภัทร สุทธิธน” แม้วันนี้จะทิ้งบทบาทบรรณาธิการแฟชั่น Elle Men แต่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนจำนวนมากผ่านการเดินทาง... “เวลาเดินทางผมจะชอบสังเกตวิถีชีวิตและสไตล์การแต่งกายในชีวิตประจำวันของผู้คนแต่ละเมือง อย่างไปนิวยอร์กผมชอบดูคนแต่งตัวแถวรถไฟใต้ดิน การแต่งตัวของคนบ่งบอกถึงธรรมชาติของเมือง ยิ่งเวลาเจอคนนอกวงการแฟชั่นแต่งตัวเก๋ๆ เดินตามถนน นี่คือสุดๆ เพราะมันคือการตอกย้ำสิ่งที่เราเชื่อว่า ไม่ใช่ว่าคุณใส่เสื้ออะไร ยี่ห้ออะไร ราคาแพงเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญคือคุณใส่ยังไง”

สำหรับ “ติว–ดิษยา กรกชมาศ” นักร้องนำวงคิดแน็ปเปอร์ส บอกเล่าว่า การดำน้ำแบบฟรีไดฟ์ทำให้ติวค้นพบความอิสระ เพราะไม่ต้องแบกอุปกรณ์อะไรวุ่นวาย เวลาลงไปใต้น้ำจะรู้สึกเบาสบายเหมือนน้ำอุ้มเราไว้ การเห็นธรรมชาติใต้น้ำ มันเหมือนเราได้หายเข้าไปในอีกโลก ได้ปลดปล่อยตัวเองเต็มที่

ขณะที่ “เป็ด–ชญานี ชมแสงจันทร์” หรือ Pedduck ช่างภาพหญิงที่มีคนติดตามในอินสตาแกรมอย่างล้นหลาม จุดประกายว่า ชอบเดินทางไปเรื่อยๆเห็นอะไรสวยก็ถ่ายภาพส่วนมากจะเป็นภาพธรรมชาติ ป่าเขา และท้องทะเล ที่บอกเล่าเรื่องราวของภาพมากกว่าการเล็งของสวยๆในกรอบแล้วกดชัตเตอร์ บางทีก็ชอบความลำบาก ชอบเดินออกนอกเส้นทางที่คนส่วนใหญ่ไม่ไป เพราะอยากเห็นสิ่งแปลกใหม่ที่คนอื่นไม่เจอ.

เพราะทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยสิ่งน่าค้นหา สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม จัดแคมเปญ “Summer Exploratorium” ชวนค้นหามุมมองใหม่ 13 เม.ย. 2561 16:44 13 เม.ย. 2561 16:48 ไทยรัฐ


advertisement