วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หมู ปากน้ำ’ รับกดดันคัดสอยคิวโลก ชี้ถึงอยู่สายหนักแต่พร้อมสู้

‘หมู ปากน้ำ’ รับกดดันคัดสอยคิวโลก ชี้ถึงอยู่สายหนักแต่พร้อมสู้

  • Share:

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ เจ้าของแชมป์เยาวชนโลกคนแรกของไทย ยอมรับรู้สึกกดดันพอสมควรในการเจอกับ เชง ซีฟาง จากจีน ศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกประจำฤดูกาล 2017-18 เพราะปีที่ผ่านมาเคยผ่านเข้าถึงรอบสุดท้าย แต่ครั้งนี้ตนจับสลากอยู่สายที่หนัก แต่ก็มั่นใจและจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ด้าน “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู ไม่หวั่นที่ต้องเจออเล็กซานเดอร์ อูร์เซนบาเชอร์ ดาวรุ่งจากสวิตเซอร์แลนด์ เพราะตนเคยชนะมาแล้วตอนชิงแชมป์โลกปี 2014...

การแข่งขันสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก ประจำฤดูกาล 2017-18 ที่จะระเบิดเพลงคิวรอบสุดท้ายที่ “ครูซิเบิล เธียเตอร์” สังเวียนศักดิ์สิทธิ์แห่งเมือง เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 1,968,000 ปอนด์ หรือกว่า 88.6 ล้านบาท ระหว่าง วันที่ 21 เม.ย.-7 พ.ค.นี้ โดยในรอบคัดเลือกที่จะเริ่มดวลคิวระหว่างวันที่ 11-18 เม.ย. ที่อิงลิช อินสติติวต์ ออฟ สปอร์ต ระบบ 10 ใน 19 เฟรม มี 4 นักสอยคิวไทย ลงแข่งขันนั้น “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ เจ้าของแชมป์เยาวชนโลกคนแรกของไทย และแชมป์เยาวชนเอเชีย ซึ่งเป็นมืออันดับที่ 46 ของโลก ดีที่สุดของไทยในปัจจุบัน เปิดเผยก่อนลงดวลกับเชง ซีฟาง จากจีน เผยว่า ตอนนี้พร้อมที่จะลงทำศึกแล้ว แต่มีความกดดันเล็กน้อยจากการที่เคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปเมื่อปีที่แล้ว

“ความกดดันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมี แต่ผมมองว่า ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกไม่มีอะไรแน่นอน มีขึ้นก็ต้องมีลง มีสุขก็ต้องมีทุกข์ เรียนรู้และพัฒนาสิ่งที่เรายังขาดไปเรื่อยๆ ค่อยๆเติมให้เต็มเรื่อยๆ และทุกอย่างมันจะมาเมื่อถึงเวลาของมันครับ ผมเชื่ออย่างนั้น”

นักสอยคิวไทยกล่าวต่อไปว่า การจับสลากในครั้งนี้ ผมค่อนข้างอยู่สายที่แข็งพอสมควร แต่ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะผมอยากพิสูจน์ตัวเองเหมือนกันว่าเราจะสู้มือท็อปได้มากน้อยแค่ไหน คงเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับผม และช่วงนี้ผมก็มั่นใจพอสมควร ก็จะทำให้เต็มที่ สุดความสามารถ และต้องขอขอบคุณพี่ๆ HI-End สปอนเซอร์หลักของผม ที่บินมาเชียร์ถึงขอบสนาม

ด้าน “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู พบกับอเล็กซานเดอร์ อูร์เซนบาเชอร์ ดาวรุ่งจากสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยว่า ถือเป็นการรีแมตช์อีกครั้ง ผมเคยชนะเขามาเมื่อตอนชิงแชมป์โลกปี 2014 สกอร์ 10-5 เฟรม ตอนนั้นเขายังแทงไม่ดีเท่าตอนนี้ ช่วงนี้เขาแทงดีขึ้น แต่ฟอร์มก็หายๆเหมือนผมครับ ยังไงผมก็เต็มที่แน่นอน แมตช์นี้สำคัญกับอันดับของผมมากๆ

ขณะที่นักสอยคิวไทยคนแรกที่ลงแข่งขัน “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ สตาร์ต นำลูคัส เคล็กเกอร์ส จากเยอรมนี ในเซสชั่นแรก 5-2 เฟรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้